Chùa Long Phước sẽ xây trường ở Phù Cát

GNO - Ngày 6-5, hội từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ và người khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, trại phong Quy Hòa, Trung tâm Bảo trợ xã hội, bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định.

t_ng qua cho cßc em nh_ _ huy_n Ph· Cßt.jpg

785 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa và tịnh tài với tổng kinh phí 50 triệu đồng đã được trao tặng (ảnh).

Cũng trong chương trình đoàn đã ghé thăm và khảo sát điểm trường mẫu giáo của thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - là nơi đang mượn nhà họp xóm để cho các em học tạm, không có công trình phụ, sân chơi, học sinh sử dụng nước do cô giáo dùng xô đựng tạm.

Hội từ thiện chùa Long Phước dự kiến sẽ xây dựng một trường Mẫu giáo theo chuẩn của quốc gia với thiết kế, thi công do hội từ thiện đảm nhiệm. Hiện tại xã đã chọn địa điểm để xây dựng. Kinh phí dự tính khoảng 400 đến 500 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày