Chùa Long Phước sẽ xây trường ở Phù Cát

GNO - Ngày 6-5, hội từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ và người khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, trại phong Quy Hòa, Trung tâm Bảo trợ xã hội, bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định.

t_ng qua cho cßc em nh_ _ huy_n Ph· Cßt.jpg

785 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa và tịnh tài với tổng kinh phí 50 triệu đồng đã được trao tặng (ảnh).

Cũng trong chương trình đoàn đã ghé thăm và khảo sát điểm trường mẫu giáo của thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - là nơi đang mượn nhà họp xóm để cho các em học tạm, không có công trình phụ, sân chơi, học sinh sử dụng nước do cô giáo dùng xô đựng tạm.

Hội từ thiện chùa Long Phước dự kiến sẽ xây dựng một trường Mẫu giáo theo chuẩn của quốc gia với thiết kế, thi công do hội từ thiện đảm nhiệm. Hiện tại xã đã chọn địa điểm để xây dựng. Kinh phí dự tính khoảng 400 đến 500 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long làm việc phiên đầu tiên - Ảnh: Pháp Trí/BGN

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 làm việc phiên đầu tiên

GNO - Chiều nay, 22-5, phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (sau tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) tiến hành tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày