Chùa Long Phước sẽ xây trường ở Phù Cát

GNO - Ngày 6-5, hội từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ và người khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, trại phong Quy Hòa, Trung tâm Bảo trợ xã hội, bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định.

t_ng qua cho cßc em nh_ _ huy_n Ph· Cßt.jpg

785 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa và tịnh tài với tổng kinh phí 50 triệu đồng đã được trao tặng (ảnh).

Cũng trong chương trình đoàn đã ghé thăm và khảo sát điểm trường mẫu giáo của thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - là nơi đang mượn nhà họp xóm để cho các em học tạm, không có công trình phụ, sân chơi, học sinh sử dụng nước do cô giáo dùng xô đựng tạm.

Hội từ thiện chùa Long Phước dự kiến sẽ xây dựng một trường Mẫu giáo theo chuẩn của quốc gia với thiết kế, thi công do hội từ thiện đảm nhiệm. Hiện tại xã đã chọn địa điểm để xây dựng. Kinh phí dự tính khoảng 400 đến 500 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.
Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

GNO - Theo ghi nhận xưa nay, tình tr ạ ng vong nhập (người âm nhập vào người dương) diễn ra trong xã hội rất phổ biến. Có những việc như vong nhập vào báo tên tuổi, địa chỉ của mình chính xác cho dù ở xa và không hề quen biết nhau; báo lý do vì sao chết và có những oan khuất...

Thông tin hàng ngày