Chùa Long Phước tiếp sức sinh viên 132 triệu đồng

GNO - Chiều qua, 2-11, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), 55 tân sinh viên xuất sắc đã nhận được học bổng “Ươm mầm tương lai” do chi hội khuyến học chùa Long Phước trao tặng.

hoc bong chua Long Phuoc.jpg
Niềm vui của 55 tân sinh viên khi được trao học bổng tiếp sức đến giảng đường - Ảnh: chùa Long Phước

Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, rất nhiều tân sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn đến với cô bác Phật tử, nhà hảo tâm và chư Ni chùa Long Phước - đã bắc nhịp cầu giúp tân sinh viên có thêm khoản tiền trang trải học phí.

Theo đó, mỗi phần học bổng có trị giá 2.400.000 đồng (mỗi tháng 200.000 đồng), tổng trị giá 132 triệu đồng.

Được biết, hoạt động này đã được chi hội khuyến học chùa Long Phước duy trì suốt 4 năm qua. Mỗi năm tiếp sức cho hàng trăm sinh viên nghèo, hiếu học.

Hạnh Ý 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày