Chùa Long Phước tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Hôm nay, 24-3, chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức lễ hằng thuận cho cặp đôi Lê Hồ Hoàng Lân (pháp danh: Minh Hiếu, 26 tuổi) và Lại Thuỳ Nguyên Thảo (pháp danh: Liên Thảo, 26 tuổi) dưới sự chủ trì của Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước.

Thông qua nghi thức của buổi lễ, Ni sư giúp đôi bạn trẻ hiểu về mối tương quan giữa vợ và chồng, được Đức Phật dạy trong kinh Thiện Sanh.

54730572_793678797673805_1092441664930185216_n.jpg


Nghi thức trao nhẫn cưới với lời nguyện "nhẫn để yêu thương"

Trước khi chính thức trao nhẫn cưới cho nhau, hai bạn nghe thuyết giảng về ý nghĩa của chiếc nhẫn rồi lạy tạ, dâng trà cho cha mẹ; đôi tân lang tân nương giao bái - nhắc nhở cuộc sống vợ chồng “tương kính như tân”.

Những nghi thức lễ hằng thuận trong Phật giáo giúp vợ chồng có nền tảng xây dựng gia đình trong đời sống hôn nhân. Theo Ni sư Thích nữ Huệ Dâng: “làm vợ, làm chồng là một công việc mà các bạn trẻ cần phải học thì mới có thể hạnh phúc và thành công được”.

Hiếu Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày