Chùa Long Thanh

CÙNG NHAU HÙN PHƯỚC XÂY CẦU

Bài, PHÁP TUỆ

Chúng tôi có duyên đến thăm chùa Long Thanh mới cảm thông được sự nhọc nhằn, vất vả và lo lắng của Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm, trụ trì và Phật tử bổn tự về sự cần thiết để xây dựng một cây bắc sang sông dài 60m, bề ngang lọt lòng 2,5m. Được BĐD Phật giáo huyện Cai Lậy, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi và UBND Tỉnh Tiền Giang - Sở Giao thông Vận tải Đường thủy phê duyệt cho xây cầu với dự toán 1,5 tỷ đồng.

Chùa Long Thanh tọa lạc trên khu đất trước dòng sông ở tỉnh Tiền Giang. Hàng ngày Phật tử đến chùa phải đi bằng xuồng, ghe. Những khi trời trở gió, sóng to, Phật tử đến chùa rất khó khăn và có phần nguy hiểm. Tuy vậy sinh hoạt của chùa khá sinh động và thu hút Phật tử và bà con nghèo lao động trong vùng. Hàng ngày Phật tử được Sư cô trụ trì dẫn chúng công phu bái sám, tụng kinh từ 19 giờ đến 20 giờ 30 có khoảng gần 40 Phật tử tham dự, vào ngày nông nhàn thì số người tham dự đông hơn. Các ngày rằm, mồng một chùa được chư tôn đức ở BĐD PG huyện Cai Lậy thuyết giảng…

lt.JPG

Kinh phí xây cầu, Sư cô trụ trì và Phật tử bổn tự sau nhiều đợt vận động chỉ được 200 triệu đồng. Cảnh chùa nghèo vùng sâu vùng xa chỉ có vậy. Tất cả đều mong chờ được chư Tăng Ni, Phật tử và các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa mở lòng, chung sức.  

Được biết, vào ngày 24-5 Tân Mão (25-6-2011) chùa tiến hành động thổ xây cầu và làm lễ an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 8 mét. Sư cô trụ trì và Phật tử bổn tự kính mời Phật tử gần xa đến tham dự để tạo phúc duyên và góp phần cầu nguyện cho Phật sự xây cầu sớm được viên thành.

Mọi sự giúp đỡ xin hoan hỷ gửi về: Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm, trụ trì Chùa Long Thanh, ấp 7, xã Tân Bình, H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang,

ĐT: 073.6531436 – 091.7374098

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vá lại chiếc kén niềm vui

Vá lại chiếc kén niềm vui

GN - Tôi có cô bạn họa sĩ, có việc qua sân bay Vân Đồn, những ngày còn bình an. Không nói chuyện với ai, không tiếp xúc ai, nhưng cũng là đi qua, cũng là F1.

Thông tin hàng ngày