Chùa Pháp Hoa khai mạc khóa tu mùa hè năm 2018

GNO - Chiều qua, 4-7, tại chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) - Văn Phòng BTS Phật giáo tỉnh, khóa tu mùa hè chủ đề "Lắng nghe để hiểu - Nhìn lại để thương" dành cho các bạn trẻ đã diễn ra lễ khai mạc, với sự tham dự gần 700 khóa sinh.

_DSC4848.JPG


Chư tôn đức và đại biểu chính quyền dự lễ

TT. Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư Tăng Ni trong ban điều hành khóa tu.

Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Tâm, Phó ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông; ông Nguyễn Thanh Hải, Đại diện Phòng PA88 - Công an tỉnh; ông Tạ Văn Thăng, đại diện Ban Dân vận thị xã Gia Nghĩa cùng đại diện phường Nghĩa Thành tham dự.

Đây là khóa tu được tổ chức định hằng năm cho các bạn trẻ, năm nay khóa tu có hai đợt: đợt 1 dành cho lớp nhỏ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4-7, đợt 2 dành cho lớp lớn tổ chức vào ngày 4 tới 8-7.

Theo đó, ngày 4-7 là ngày bế giảng cho hơn 200 em lớp nhỏ và khai giảng lớp lớn cho gần 700 em lớn.

_DSC4822.JPG
Các bạn trẻ phát nguyện tu học

_DSC4889.JPG
Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Theo BTC, tại khóa tu, các em sẽ được hướng dẫn về kỹ năng sống, ý thức hơn về bản thần mình cần phải làm gì đối với công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ơn và đền ơn trong những nguồn ơn mà các em được trưởng thành trong cuộc sống, tôn sư trọng đạo; sống vị tha, biết nhận lỗi về mình, biết bảo vệ môi trường, nói không với game, khơi gợi lòng yêu nước; biết văn hóa hiền lành - nhân hậu - tính dũng cảm của người Việt Nam…

Quảng Mẫn - Văn Kiệt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày