Chùa Pháp Quang tặng hơn 1.000 phần quà

GNO - Ngày 6-9, đông đảo bà con nghèo và khiếm thị trên địa bàn Q.8 (TP.HCM) đã về chùa Pháp Quang, nhận 1.100 phần quà do chùa trao tặng.

Mỗi phần quà bao gồm một phần tịnh tài và một số nhu yếu phẩm khác như một thùng mì, 10kg gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt… được trao tận tay bà con vào sáng và chiều 6-9, nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.

z2062757175865_76e1fea624105e9652fe68f3d9cd642e.jpg


Một người khiếm thị nhận quà

Trước đó, nhân dịp Đại lễ Vu lan PL.2564, chùa Pháp Quang cũng đã chung tay cùng UBMTTQVN P.5, Q.8, dành tặng 100 phần quà, hỗ trợ chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoàng Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày