Chùa Phật Bửu huyện Càng Long trao tặng quà khu vực cách ly

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-8, Đại đức Thích Nhuận Hòa, trụ trì chùa Phật Bửu tiếp tục tổ chức chuyến thiện nguyện trao tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Dịp này, chùa đã trao tặng 23 phần quà, cùng gạo và các nhu yếu phẩm khác để nhà bếp nấu cho người bị cách ly. Tổng trị giá là 10 triệu đồng.

Chùa Phật Bửu huyện Càng Long trao tặng quà khu vực cách ly ảnh 1

Trao quà tại khu cách ly y tế

Chùa cũng tặng quà và 3 triệu đồng tiền mặt đến lực lượng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Huyền Hội, TP.Trà Vinh.

Được biết, chương trình "Ấm lòng tình người" được chùa Phật Bửu duy trì xuyên suốt trong thời gian tỉnh Trà Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày