Chùa Phật Đà khai giảng lớp thiền căn bản

GNO - Sáng nay, 10-5, tại chùa Phật Đà (Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết khóa IV và khai giảng khóa V Lớp thiền căn bản.

Buổi lễ có sự tham dự của chư tôn đức thuộc Tông môn Tổ Sư Thiền, cùng các thiền sinh các khóa cũ và khóa mới tham dự.

1ts.jpg


Khai giảng khóa V Lớp học thiền căn bản - Ảnh: ND

Trong lời phát biểu, HT.Thích Minh Hiền, Chủ nhiệm Lớp thiền căn bản, đồng thời là Trưởng Tông phong Tổ Sư Thiền, trụ trì chùa Phật Đà, cho biết, dù sự tu tập còn nhiều hạn chế, không dám đứng ra hướng dẫn ai, nhưng gì mạng mạch truyền thừa Phật pháp, được kế thừa những lời chỉ dạy của chư Tổ, với trách nhiệm là hậu lai, nên dù khó khăn, dù còn nhiều yếu kém cũng vẫn cố gắng truyền trao những gì đã biết, cũng như những kinh nghiệm trải qua cho mọi người.

Báo cáo tóm lượt về kết quả giảng dạy, ĐĐ.Thích Nhuận Thuận, cho biết, Lớp thiền căn bản đã khai giảng được 4 khóa, khóa đầu tiên học trong 2 năm với khoảng 200 thiền sinh; khóa II, III, IV học trong một năm có khoảng 150 thiền sinh.

Lớp thiền căn bản khóa V sẽ kéo dài trong một năm với các môn học như: Phương pháp thực hành Tổ Sư Thiền, Kinh Pháp Bảo Đàn, Cội nguồn truyền thừa và phương pháp tu trì của Thiền tông, Chứng đạo ca, Căn bản tu Tổ Sư Thiền, Bát Nhã tâm kinh (học kỳ I). Còn học kỳ II sẽ học các môn Thiền sư Việt Nam, Chứng đạo ca, Sử 33 vị Tổ, Truyền tâm pháp yếu, Thiền thất khai thị lực.

Lớp học vào các chiều Chủ nhật hàng tuần, từ 14-16g tại chùa Phật Đà.

2tst.jpg


Trao chứng chỉ chứng nhận tốt nghiệp khóa IV Lớp thiền căn bản - Ảnh: ND

4ts.jpg
Các thiền sinh tham dự khai khóa lớp học thiền căn bản - Ảnh:ND

Buổi lễ đã trao chứng chỉ chứng nhận học viên hoàn thành khóa IV và có phần hỏi đáp những câu hỏi liên quan đến cách tu thiền.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày