Chùa Phổ Hiền, Giác Nguyên tặng quà, khám bệnh từ thiện

GNO - Ngày 27-3, chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng do NT.Thích nữ Hạnh Tâm, Trụ trì chùa đã đến thăm, tặng quà và chăm sóc bửa ăn cho hơn 350 bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Điều dưỡng Bệnh nhân Tâm thần TP.Đà Nẵng.

TN (2).jpg

Đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền tại Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng

Đoàn đã tổ chức bửa ăn bồi dưỡng cho 350 người bệnh, tặng 350 suất quà, mỗi suất 100 ngàn đồng.

Tại Trung tâm Bảo trợ người già neo đơn TP.Đà Nẵng, đoàn đã nếu 160 suất ăn bồi dưỡng và tặng quà đến các cụ già neo đơn.

                                                                                             Thanh Nam   

Khám bệnh miễn phí cho gần 2.000 người nghèo

Trong hai ngày, 22, 23-3, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, quận 4, TP.HCM cùng với đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP.HCM đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người nghèo tại tỉnh Hậu Giang.

TN (3).jpg

Bác sĩ khám bệnh cho người nghèo xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ

Theo đó, ngày 22-3, đoàn khám bệnh phát thuốc các xét nghiệm cho hơn 1.000 người nghèo ở xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ. Ngày 23-3, đoàn khám bệnh, phát thuốc cho hơn 850 người cùng các xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, trám răng, nhổ răng, nấu phát 1.500 phần cơm chay ở xã Chánh Hội, huyện Măng Thít, tỉnh Vỉnh Long. Tổng trị giá 250triệu đồng.

TN (1).jpg
Mạnh thường quân tặng suất cơm chay tới người nghèo, người lang thang

Ngày 23-3, Hội cũng nhận được sự phát tâm của Phật tử Vân Nguyên ủng hộ 1 tấn gạo và anh Vĩnh Thụy ủng hộ dầu ăn và bột nêm để nấu 3.560 phần cơm chay với tổng số tiền 18,4 triệu đồng. Các suất cơm sẽ được chia sẻ cho bệnh nhân ở các Bệnh viện: Truyền Máu Huyết Học, An Bình, Chấn Thương Chỉnh Hình, Nhi Đồng 1, Điều Dưỡng quận 8, Viện dưỡng lão Nghệ Sĩ cùng người nghèo, lang thang cơ nhỡ.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày