Chùa Phổ Hiền tặng quà 8 hộ đặc biệt khó khăn

GNO - Ngày 19-7, Phật tử chùa Phổ Hiền, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng do NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền đến huyện miền núi Hiệp Đức thuộc tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và tặng quà 8 trường hợp người già neo đơn, trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, 2 căn nhà Đại đoàn bị xuống cấp nghiêm trọng.

 TN (2).jpg
Tại nhà cụ bà Nguyễn Thị Giao

 Được sự khảo sát của các thành viên Câu Lạc bộ “Ước mơ tuổi trẻ” của Phật tử trẻ Nguyễn Thanh Tiến Đạt, trú tại huyện Duy Xuyên, đoàn đã đến gia đình cụ bà Nguyễn Thị Giao, sinh năm 1937, trú tại  thôn Nhị Phú, xã Thăng Phước, cụ Giao bị bệnh bại liệt hơn 2 năm nay, hiện đang nằm tại chỗ, không có người chăm sóc. Cụ đang ở trong căn nhà Đại đoàn kết xuống cấp trầm trọng, mái tôn đã mục nát, sà gỗ gãy mục, chưa biết sụp đổ lúc nào.

Xúc động trước hoàn cảnh đó, các thành viên trong đoàn đã chăm sóc, làm vệ sinh cá nhân cho cụ, bón thức ăn và nước uống dinh dưỡng cho cụ. Một thành viên trong đoàn đã phát tâm đóng góp để sửa chữa lại căn nhà, đoàn đã trao tặng cụ số tiền 6 triệu đồng, một số nhu yếu phẩm trị giá hơn 1 triệu đồng.

Đoàn cũng thăm gia đình cháu Tô Thành Long, 4 tuổi, cháu bị bệnh tim bẩm sinh, đoàn đã tặng cháu 4 triệu đồng tiền mặt và một số đồ dùng gồm quạt máy, chăn ấm và đồ dùng trị giá hơn 1 triệu đồng.

 
TN (1).jpg

Cụ bà Hồ Thị Bưởi bị bệnh tâm thần, neo đơn

Ngoài ra, đoàn còn thăm 5 trường hợp các cụ già bệnh tật, neo đơn và trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng và 4 triệu đồng tiền mặt. Các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đều trú tại các thôn Nhị Phú và thôn Phú Mỹ, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức.

                                                                                 Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày