Chùa Phổ Hiền, Thường Quang tặng quà, nhà tình thương

GNO - Sáng ngày 19-8, đạo tràng Phật tử chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng do NS.Thích nữ Hạnh Tâm, trụ trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn đoàn đến thăm cơ sở Hội Người mù và xưởng sản xuất mây, tre,  đót của Hội tại thị trấn Tiên Kỳ, H.Tiên Phước (Quảng Nam).

 anh 7.JPG
NS.TN Hạnh Tâm và Phật tử tặng quà đến các hội viên

Tại đây, NS.TN Hạnh Tâm cũng gởi lời thăm hỏi và chúc các hội viên Hội Người mù vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, đời sống, món quà của Phật tử chia sẻ với bà con tuy nhỏ nhưng có ý nhắc nhỡ bà con chúng ta trong mùa Vu lan năm nay. 

Đoàn đã trao tặng 175 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, bột nêm, quần áo mới, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. Tổng số tiền trong chuyến từ thiện 55 triệu đồng do Phật tử trong đoàn đóng góp.

Được biết trong 5 năm qua, cứ đến mùa Vu lan, Phật tử chùa Phổ Hiền đã liên tục đến thăm hỏi, động viên các hội viên Hội Người mù và tặng quà Vu lan đến toàn thể hội viên.

                                                                                                  Thanh Nam

CÀ MAU: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Được sự tài trợ của các Phật tử ở Hoa Kỳ, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM đã giúp cho gia đình anh Đoàn Văn Anh xây dựng căn nhà tình thương tại P.Tân Thành, TP.Cà Mau.

unnamed.jpg
Gia đình anh Anh nhận nhà mới

 Gia đình anh Anh thuộc diện hộ nghèo, có 5 người, trong đó có 2 vợ chồng và 3 đứa con, anh Anh chạy xe ôm kiếm sống.

Họ sống trong căn nhà nhỏ ở mé bờ sông, mái lá thấp bị hư nát, nền sàn gỗ bị mục… Căn nhà mới xây cho gia đình anh Anh rất chắc chắn, là niềm hạnh phúc mới của gia đình nghèo này.

Tại buổi bàn giao nhà, gia đình được các Phật tử trong đoàn ủng hộ một số tiền để lo cho con bị bệnh.

S.N

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày