Chùa Phổ Quang tổ chức Khóa tu Một ngày an lạc

GNO - Sáng 19-6 (nhằm ngày 15-5-Bính Thân), tại tịnh nghiệp Đạo tràng An cư kiết hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” và lễ cúng dường bát hội của chư Phật tử khắp nơi hội về nhân mùa An cư kiết hạ.
PQ.JPG
HT.Thích Trí Quảng giảng với chủ đề Hóa giải ghen tức

ANH AV (2).JPG
Chư tôn đức và Phật tử tham dự Khóa tu Một ngày an lạc

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện chư tôn giáo phẩm của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, thiền chủ hạ trường; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS,  Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG TP, Hóa chủ hạ trường; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TPHCM, Phó tiền chủ hạ trường; HT.Thích Như Tín, Phó ban BTS PG  TP; cùng chư tôn đức BTS PG TP, Ban Chức sự hạ trường và hơn 90  hành giả an cư… cùng Phật tử đạo tràng Pháp Hoa, đạo tràng khóa tu Một ngày an lạc, Phật tử các lớp giáo lý, Phật tử khắp nơi về tham dự.

Sáng sớm, HT.Thích Trí Quảng đã  quy y Tam bảo cho nam nữ Phật tử, đồng thời có thời giảng với chủ đề “Hóa giải ghen tức” cho hành giả an cư, cũng như toàn thể đại chúng tham dự khóa tu.

ANH AV (8).JPG

HT.Thích Trí Quảng Quy y Tam bảo cho Phật tử

ANH AV (7).JPG
Phật tử tham dự tụng niệm

Trong thời quá đường, ĐĐ.Thích Minh Nhựt, tri sự chùa Phổ Quang đã đại diện cho toàn thể nam nữ Phật tử cung kính đối trưc chư tôn đức dâng lời tác bạch cúng dường.

Theo đó, HT.Thích Như Tín đã thay lời cho toàn thể chư tôn chứng minh ban đạo từ, sách tấn chư hành giả nỗ lực tu tập trong ba tháng để trao dồi Giới - Định - Tuệ, làm ruộng phước điền tại thế gian cho Phật tử nương nhờ tu tập.

Hòa thượng cũng tán thán đến nam nữ Phật tử gần xa đã thể hiện đúng vai trò người Phật tử tại gia là hộ trì Tam bảo, ủng hộ chư Tăng có đủ thiện duyên tu học trong ba tháng, đó là việc làm đúng như pháp, như luật cần phát huy và duy trì.

 
ANH AV (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ cúng dường

ANH AV (4).JPG

HT.Thích Như Tín ban đạo từ

IMG_3516.JPG
Chư Tăng cử bát cúng dường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày