Chùa Phúc Long tổ chức lễ an vị Phật

GNO - Ngày 6 và 7-1 vừa qua, tại chùa Phúc Long (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra lễ an vị Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và Bồ-tát Văn Thù, Bồ-tát Phổ Hiền.

ton tuong.JPG

Những tôn tượng được an vị - Ảnh: Duy Vũ

Ba pho tượng, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (cao 1m55) và Bồ-tát Văn Thù, Bồ-tát Phổ Hiền (cùng cao 1m30) nặng chừng 1 tấn với nguyên mẫu từ tượng cổ chùa Bút Tháp tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, ba pho tượng do Phật tử Thiện Tâm, một người con của quê hương Tĩnh Gia đang sống tại TP.HCM cúng dường.

Theo Đại đức trụ trì, Phúc Long tự là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời nhà Lý (vào khoảng thế kỷ XI) và là di tích văn hóa cấp tỉnh. Trải qua bao biến cố của lịch sử, tới những năm 2000, ngôi chùa gần như không còn dấu tích, ngoại trừ một số pho tượng bằng đá bị sứt mẻ. Các Phật tử xung quanh chùa đã cùng nhau dựng trên nền chùa cũ ngôi chùa tạm một gian, mái tôn.

Sau đó, một ngôi chùa 2 tầng khang trang đã được xây dựng hoàn tất vào năm 2010, là nơi bà con không chỉ ở xã Hải Ninh mà còn ở một số xã xung quanh thường xuyên tới thăm và lễ Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày