Chùa Phúc Quang, Phổ Quang tổ chức lễ Phật đản

GNO - Chiều 7-5 (15-4-Canh Tý), chùa Phúc Quang (thôn Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên) trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 trong nội bộ nhà chùa.

IMG_8380 (Copy).JPG


Phật tử tắm Phật tại chùa Phúc Quang

Sau phần niệm Phật, Phật tử lắng nghe Đại đức Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Phúc Quang đã cung tuyên thông điệp Phật đản PL.2564 - DL.2020 của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài nước.

Đại lễ Phật đản năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Đại đức trụ trì cùng các mạnh thường quân ủng hộ tịnh tài, tịnh vật các ban ngành chống dịch tại địa phương.

Vũ Dũng

* Tối 14-4 ÂL, chùa Phổ Quang (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) đã cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống tại chánh điện. Buổi lễ có sự tham dự của chư tôn đức Tăng và Phật tử.

Sau nghi thức dâng hương, hòa âm tụng kệ Khánh đản và rưới nước thơm lên tôn tượng Đức Phật sơ sanh, TT.Thích Hạnh Tấn (Phó BTS quận Thanh Khê, trụ trì chùa Phổ Quang) đã khuyến tấn Phật tử. Theo Thượng tọa, mỗi người hãy bình tâm trước cơn đại dịch, cố gắng nhiếp tâm vào buổi lễ để cùng gia tâm cầu nguyện. Mỗi gáo nước tắm Phật cũng như để gột rửa phiền não nơi tâm mình.

Anh 1.JPG


TT.Thích Hạnh Tấn chủ trì buổi lễ

Khác với những năm trước, năm nay chùa không tổ chức ăn uống và tập trung đông người trong mùa Phật đản; cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo những hoàn cảnh khó khăn.


Thông Bảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thuyết pháp hoặc im lặng

GNO - Với người tu, nhờ thiền định tâm được an tịnh, phiền não cấu uế tạm thời lắng xuống. Những câu chuyện tạp sẽ khiến cho cấu uế bị khuấy động, phiền não dấy khởi, đó là chưa kể đến họa thị phi, nói lỗi người luôn chờ chực.

Thông tin hàng ngày