Chùa Phước Điền nấu hàng ngàn suất cơm tặng đến người dân khu cách ly tại Gia Lai

Đại đức Thích Đức Thông cùng Phật tử nấu những suất cơm hỗ trợ người dân tại khu cách ly
Đại đức Thích Đức Thông cùng Phật tử nấu những suất cơm hỗ trợ người dân tại khu cách ly
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Đức Thông, trụ trì chùa Phước Điền, xã Ia HLốp đã kêu gọi bà con Phật tử chung tay nấu những suất cơm hỗ trợ người dân tại khu cách ly Trường Trần Cao Vân, xã Ia HLốp, huyện Chư Sê.

Từ 11 đến 13-10, được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ từ Đại đức Thích Quảng Phước, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Chư Sê, trụ trì chùa Mỹ Thạch; Đại đức Thích Đức Thông, trụ trì chùa Phước Điền cùng bà con Phật tử chung tay nấu những suất cơm hỗ trợ người dân tại khu cách ly Trường Trần Cao Vân, xã Ia HLốp, huyện Chư Sê.

Trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Hiện nay, huyện Chư Sê có 7 khu cách ly tập trung dành cho người dân từ vùng dịch vẫn đang tiếp tục trở về được vào cách ly, đa số những người dân này đều thất nghiệp và gặp khó khăn về vấn đề kinh tế nên không có đủ khả năng để đóng phí cách ly.

Chia sẻ với bà con, Đại đức Thích Đức Thông cùng Phật tử đã gom góp với nhau người cân gạo, người bó rau… để nấu những suất cơm gửi đến người dân tại các khu cách ly này, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, cùng nhau đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.

Thông tin hàng ngày