Chùa Phước Hòa khai hạ cho chư Ni

GNO - Ngày 5-6, tại chùa Phước Hòa, Ban Đại diện Phật giáo (BĐDPG) quận 3 đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2556 cho chư Ni trong toàn quận.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Hiển Tu, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Như Tín … cùng Ban Đại diện các quận, huyện và 74 hành giả là chư Ni trong quận, trong đó 44 nội thiền và 30 ngoại thiền về tham dự.

_MG_5103.JPG

Hành giả tác bạch an cư

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo -Dân tộc TP; bà Trần Thị Ngọc Thanh, chuyên viên Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; bà Lưu Thị Đính, Phó chủ tịch  UBMTTQ Q.3…

Phát biểu khai mạc TT. Thích Thanh Vân, Phó Thường trực Ban Đại diện đã nêu lên tầm quan trọng an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong quận hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong ba tháng an cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. 

Theo ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BĐDPG Q.3 cho biết, năm nay quận tổ chức 3 điểm an cư tập trung: 2 điểm tập trung dành cho chư Tăng là tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Hưng Phước và chùa Phước Hòa dành cho chư Ni.

_MG_5119.JPG

Quang cảnh lễ khai giảng 

Ban đạo từ trong lễ khai giảng, HT.Thích Hiển Tu nhấn mạnh: An cư là một truyền thống tu tập khá đặc biệt và quan trọng của Phật giáo được truyền dạy từ thời Đức Phật còn tại thế. Tiếp nối thuyền thống ấy, cứ mỗi độ sen nở, hạ về và khí trời giao hòa, đón nhận những trận mưa rào thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập về một trụ xứ nhất định để thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, khép mình trong các hạ trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày