Chùa Phước Hòa khai hạ cho chư Ni

GNO - Ngày 5-6, tại chùa Phước Hòa, Ban Đại diện Phật giáo (BĐDPG) quận 3 đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2556 cho chư Ni trong toàn quận.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Hiển Tu, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Như Tín … cùng Ban Đại diện các quận, huyện và 74 hành giả là chư Ni trong quận, trong đó 44 nội thiền và 30 ngoại thiền về tham dự.

_MG_5103.JPG

Hành giả tác bạch an cư

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo -Dân tộc TP; bà Trần Thị Ngọc Thanh, chuyên viên Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; bà Lưu Thị Đính, Phó chủ tịch  UBMTTQ Q.3…

Phát biểu khai mạc TT. Thích Thanh Vân, Phó Thường trực Ban Đại diện đã nêu lên tầm quan trọng an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong quận hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong ba tháng an cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. 

Theo ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BĐDPG Q.3 cho biết, năm nay quận tổ chức 3 điểm an cư tập trung: 2 điểm tập trung dành cho chư Tăng là tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Hưng Phước và chùa Phước Hòa dành cho chư Ni.

_MG_5119.JPG

Quang cảnh lễ khai giảng 

Ban đạo từ trong lễ khai giảng, HT.Thích Hiển Tu nhấn mạnh: An cư là một truyền thống tu tập khá đặc biệt và quan trọng của Phật giáo được truyền dạy từ thời Đức Phật còn tại thế. Tiếp nối thuyền thống ấy, cứ mỗi độ sen nở, hạ về và khí trời giao hòa, đón nhận những trận mưa rào thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập về một trụ xứ nhất định để thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, khép mình trong các hạ trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày