Chùa Prơm trao tặng quà người dân trong khu phong tỏa phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 20-12, chùa Prơm kết hợp cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tặng 100 phần quà đến hộ nghèo và người dân trong khu phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Tham gia buổi tặng quà có sự hiện diện của Đại đức Thạch Sa Thanh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Prơm; bà Trần Thị Bích Loan, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Điền, cùng cán bộ 2 ấp Ô Rồm và Ô Mịch.

Đại đức Thạch Sa Thanh tặng quà người dân khu phong tỏa tại ấp Ô Rồm
Đại đức Thạch Sa Thanh tặng quà người dân khu phong tỏa tại ấp Ô Rồm

Chương trình từ thiện này do chùa Prơm vận động Phật tử và các nhà hảo tâm ở TP.HCM cùng hỗ trợ để trao tặng 100 phần quà, trong đó 50 phần tặng trong khu phong tỏa, F0 cách ly y tế tại nhà ở ấp Ô Rồm; 50 phần còn lại trao cho hộ nghèo đang gặp khó khăn tại ấp Ô Mịch. Mỗi phần quà trị giá 370 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, đường, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác.

Tổng trị giá cho chuyến từ thiện lần này là 37 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày