Chùa Quán Thế Âm tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 26-5, tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận) - ngôi chùa thứ 31 của Bồ-tát Thích Quảng Đức trụ trì - đã trang nghiêm diễn ra lễ kỷ niệm 53 năm vị pháp thiêu thân của ngài và hiệp kỵ chư thánh tử đạo (1963-2016).

tuong niem  (11).JPG


HT.Thích Thiện Tánh cung tuyên tiểu sử của Bồ-tát Quảng Đức

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM đã khái quát vài nét về hành trạng, các công tác Phật sự của Bồ-tát. Qua đó càng tô điểm hơn về một dấu ấn, để cho thế hệ trẻ - những người được sinh ra sau những ngày tháng pháp nạn có thể cảm nhận sâu sắc hơn về sự hy sinh của cha ông, và về vị Bồ-tát mà họ có dịp lễ bái tại công viên tượng đài được đặt tại ngã tư Nguyễn Đình chiểu - Cách Mạng Tháng Tám.

Chính ngọn lửa và quả tim bất diệt mà lịch sử đã nhắc đến, như một niềm tự hào của dân tộc về tinh thần đấu tranh, cũng như sự dấn thân của Phật giáo trong việc duy trình hòa bình và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của nước nhà, bài phát biểu nhấn mạnh.

tuong niem  (12).JPG


TT.Thích Giác Trí dâng lời tưởng niệm

TT.Thích Giác Trí, trụ trì tổ đình Quán Thế Âm thay mặt tông phong, dâng lời tưởng niệm, khái quát lại tâm nguyện hy sinh vì đạo pháp qua tâm thư gởi lại cho Tăng Ni và Phật tử. Đồng thời, nêu rõ, hành động tự thiêu của ngài nhằm cảnh tỉnh cũng như phản đối sự kỳ thị tôn giáo của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm; thắp lên niềm tin cho mọi người về tinh thần đấu tranh hòa bình bất bạo động của Phật giáo.

Sau lễ niệm hương tưởng niệm do HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS PG quận Phú Nhuận xướng lễ, HT.Thích Tâm Viên, Giáo thọ sư đạo tràng Quán Thế Âm đã dâng lời cảm tạ.

Dịp này, môn đồ pháp quyến thành tâm thiết lễ trai tăng cúng dường - bày tỏ lòng tôn kính Tam bảo cũng như tri ân vị Tổ sư của tông phong mình.

tuong niem  (13).JPG


Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

tuong niem  (14).JPG
Nghi thức tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

tuong niem  (15).JPG
Nhất tâm hướng về Bồ-tát tưởng niệm, tri ân

Được biết, trong những ngày qua có nhiều phái đoàn từ trung ương đến địa phương đã về tổ đình Quán Thế Âm đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm - bày tỏ sự kính trọng và biết ơn về gương hy sinh cho đạo pháp và dân tộc của Bồ-tát.

>> TP.HCM: Trang nghiêm tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức ||

Tin, ảnh: Q Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày