Chữa suy nhược tinh thần bằng nước chanh nghệ

GNO - Nước chanh nghệ được cho là phương thuốc tốt nhất giúp điều trị suy nhược tinh thần và các bất ổn sức khỏe khác.

Củ nghệ chứa nhiều thành phần kháng viêm nhiễm, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy củ nghệ có tác dụng điều trị suy nhược tinh thần ngoài tác dụng giúp làm giảm cholesterol cao.

chanhnghe.jpg


Nước chanh nghệ được cho là phương thuốc tốt nhất giúp điều trị suy nhược tinh thần

Ngoài ra, củ nghệ còn có tác dụng tích cực trong điều trị các chứng bệnh như: ung thư da, bệnh Alzheimer, thấp khớp, ợ nóng, bệnh vàng da, tiêu chảy, sỏi mật và đau dạ dày.

Công dụng điều trị suy nhược tinh thần của nghệ

Có nhiều cách và nhiều thuốc điều trị suy nhược tinh thần, trong đó có thuốc Prozac. Tuy nhiên, thuốc này có nhiều tác dụng phụ như khó thở, muốn tự sát hoặc xuất huyết dạ dày.

Nghệ giúp điều trị tình trạng suy nhược tinh thần nặng mà không phải đối mặt với các tác dụng phụ của điều trị sử dụng thuốc. Nghệ có tác dụng này vì có chứa thành phần đặc biệt curcumin, hiệu quả tốt hơn nhiều so với thành phần fluoxetine trong Prozac.

Cách pha chế nước chanh nghệ

Có nhiều cách pha chế nước chanh nghệ, nhưng dưới đây là cách pha chế dễ dàng và mang lại hiệu quả nhất:

Chuẩn bị 4 cốc nước lạnh, 2 muỗng canh bột nghệ, 4 muỗng mật ong, 1 trái chanh. Trộn hết tất cả các nguyên liệu lại với nhau, khuấy đều và uống.

Nước chanh nghệ mật ong chứa các thành phần kháng viêm nhiễm, các chất chống oxy hóa và các thành phần kháng virus. Thức uống này thúc đẩy đề kháng, cải thiện sự hấp thu các dưỡng chất cần thiết của cơ thể. Hơn nữa, có thể dùng nước chanh nghệ để giải độc cho cơ thể, vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể vừa giảm lượng calori đưa vào cơ thể.

Có thể uống nước chanh nghệ mỗi ngày và không cần kiêng cữ bất kỳ loại thức ăn nào.

Huệ Trần
(theo The Mirror Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày