Chùa Tâm Thành tặng 500 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho bệnh viện tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đáp lại thư ngỏ của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (Tam Nông, Đồng Tháp) đã mua tặng 500 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19.

Theo đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thiết bị Y tế Đức Trí, TP.HCM mua tặng 500 bộ Humasis Covid-19 Ag Test trị giá giá 80 triệu đồng và chuyển tặng kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp vào ngày 11-7.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc này đã góp phần giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp bổ sung thêm vật tư y tế và sinh phẩm xét nghiệm phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.
Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.

Thông tin hàng ngày