Chùa Thanh An tổ chức lễ hội ẩm thực gây quỹ ủng hộ xây dựng ngôi Tam bảo

Chư tôn đức tham dự lễ hội ẩm thực, văn nghệ gây quỹ xây dựng chánh điện chùa Thanh An
Chư tôn đức tham dự lễ hội ẩm thực, văn nghệ gây quỹ xây dựng chánh điện chùa Thanh An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều tối 20-11, tại chùa Thanh An, xã Sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng (Bình Phước) diễn ra lễ hội ẩm thực chay, đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Thanh An.
Chùa Thanh An tổ chức lễ hội ẩm thực gây quỹ ủng hộ xây dựng ngôi Tam bảo ảnh 1

Ủng hộ kinh phí xây dựng chùa Thanh An đến Sư cô trụ trì

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính GHPGVN tỉnh Bình Phước, chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện Bù Đăng về tham dự, cùng 2000 bà con trên địa bàn xã Bom Bo về dự và ủng hộ chương trình.

Đặc biệt là sự tham dự của Hoa hậu Đại sứ nhân ái Nguyễn Ngọc Mai và đoàn văn nghệ sĩ từ TP.HCM về tham dự và biểu diễn. Bà con nơi đây lần đầu tiên tham dự một chương trình lớn và ý nghĩa nên ai cũng rất vui mừng.

Chùa Thanh An tổ chức lễ hội ẩm thực gây quỹ ủng hộ xây dựng ngôi Tam bảo ảnh 2

Nhiều món thân thuộc với miền quê phục vụ cho bà con

Ban Tổ chức đã phát động được 10.000 vé và thu số tiền ủng hộ gần một trăm triệu tiền mặt do chư tôn đức và mạnh thường quân trợ duyên cúng dường.

Chùa Thanh An, xã Sóc Bom Bo được thành lập năm 2008 do Sư cô Thích nữ Nhuận Trí sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phật học tại Đại Tòng Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã trở về cùng Phật tử tạo dựng. Đến năm 2021, Sư cô đã khởi công đặt viên đá xây dựng ngôi Tam bảo, nhưng do điều kiện ảnh hưởng đại dịch và sự khó khăn của bà con vùng sâu nên sau hơn 1 năm xây dựng, chùa Thanh An mới chỉ xong phần móng, giờ đây cỏ mọc quanh móng chánh điện.

Chùa Thanh An tổ chức lễ hội ẩm thực gây quỹ ủng hộ xây dựng ngôi Tam bảo ảnh 3

Hội chợ ẩm thực phục vụ món bánh xèo

Buổi lễ kêu gọi trợ duyên cho Sư cô tiếp tục khởi công xây dựng công trình còn dang dở. Sư cô chia sẻ: “Rất mong được sự trợ duyên của các mạnh thường quân gần xa cho công trình xây dựng chùa Thanh An, nơi miền sơn cước”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày