Chùa Thành, điểm sáng của Phật giáo xứ Lạng

GNO - Hàng ngàn Phật tử vừa vân tập về chùa Thành (Lạng Sơn) trong chiều 15-1 vừa qua để dự lễ tạ pháp và tổng kết các hoạt động Phật sự.

Trong báo cáo, cho biết, tại chùa Thành (trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn) hàng tháng đều đặn có 6 buổi giảng vào các ngày Chủ nhật và mùng 1, 15, tối mùng 1, 15 có thuyết giảng cho các Phật tử trẻ; chùa tổ chức các khóa tu Bát quan trai, Thập thiện với hàng nghìn lượt Phật tử tham dự.

lang son (1).JPG
Đại diện Phật tử nhận hoa từ ĐĐ.Thích Quảng Truyền


Đạo tràng chùa Thành tiếp tục xây dựng nếp sống người Phật tử như vận động mọi người bỏ đi các hủ tục lạc hậu; tiết kiệm ma chay; không rắc vàng mã; đốt đuốc; làm nhà táng; đọc điếu văn ngoài đường gây ách tắc giao thông, không để ma lâu ngày mới chôn…

Năm qua, hàng nghìn lượt quy y Tam bảo cho các cháu thanh thiếu niên Phật tử; nhiều lễ hằng thuận của các bạn trẻ được tổ chức tại chùa Thành. Đặc biệt, đạo tràng đã tổ chức thành công nhiều cuộc lễ lớn như chúc thọ cho các Phật tử; lễ Phật đản; lễ Vu lan; lễ cầu siêu chiến sĩ trận vong tại ải Chi Lăng; pháp hội Đại Bi cầu siêu thai nhi sản nạn... Công tác từ thiện xã hội của đạo tràng cũng có kết quả tốt đẹp với trên 1,05 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.
lang son (2).JPG
Phật tử đạo tràng chùa Thành về chùa trong rằm cuối năm

ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành ban đạo từ sách tấn tất cả các Phật tử, mong Phật tử tiếp tục phát huy những kết quả Phật sự trong năm Quý Tỵ, xây dựng đạo tràng ngày một phát triển...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày