TP.HCM, Bình Phước: Vu lan, chúc thọ cho Phật tử

GNO - (TP.HCM) - Hôm nay, 27-8 (nhằm ngày 14-7 Ất Mùi), tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1) đã trang nghiêm cử hành lễ Vu lan và chúc thọ cho 120 cụ trong gia đình Phật tử Chánh Thọ từ 75 tuổi trở lên.

vg02.jpg
HT.Thích Thanh Sơn đeo vòng hoa chúc thọ các cụ

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn đã có những lời chia sẻ về ý nghĩa của ngày rằm tháng 7 - lễ Vu lan Báo hiếu là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước.

Ðồng thời qua buổi lễ giúp các Phật tử tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Không riêng gì với mỗi Phật tử, lễ Vu lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu. Báo hiếu ở đây là báo hiếu đối với cha mẹ, không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác.

Hòa thượng thượng khuyên mỗi Phật tử nguyện tu tập theo gương hiếu đễ của người xưa để góp phần xây dựng một xã hội tốt lành, thực hiện “tốt đời, đẹp đạo”.

Dịp này, BTC trao tặng 800 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn quận nhằm chia sẻ chút khó khăn nhân mùa Vu lan báo hiếu - với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Vũ Giang

(Bình Phước) - Trước đó, 23-8, tại chùa Thanh Lâm - văn phòng BTS GHPGVN huyện Hớn Quản (Bình Phước) diễn ra Đại lễ Vu lan và chúc thọ Phật tử cao niên.

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh, sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 100 Phật tử cao niên và Phật tử gần xa về tham dự.

mt.JPG
Đại đức Trưởng BTC chúc các cụ thêm tuổi, thêm an lạc...

ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC thay mặt cho chư tôn đức nói về ý nghĩa và phương pháp thực hành Vu lan - Báo hiếu để hàng Phật tử hiểu rõ và hành trì thiết thực trong cuộc sống.

HT.Thích Nhuận Thanh đã có đạo từ chia sẻ cho Phật tử hiểu về hiếu đạo là nền tảng xây dựng gia đình và đạo đức, luân lý xã hội, là tình thương. Qua đó Hòa thượng nói về lễ hội Vu lan cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. 

Mai Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày