Bình Phước: Chùa Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức Vu lan

GNO - Ngày 16-8, tức (21-7-Giáp Ngọ), tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu cho đồng bào dân tộc.

Anh VG (4).jpg

Tặng lẵng hoa chúc mừng của chính quyền các cấp

Chứng minh tại buổi lễ có: HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Đông Tấn, Trưởng BTS huyện Bù Đăng cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS và các huyện cùng chính quyền lãnh đạo tỉnh, đông đảo đồng bào Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, các Phật tử đã được chư tôn đức ôn lại những công lao to lớn của cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục, nuôi dạy con cái nên người cũng như ý nghĩa của việc tổ chức lễ Vu lan, dâng y.

Anh VG (2).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự

Anh VG (1).jpg
  Phật tử tác bạch tại lễ Vu lan chùa Đức Bổn A Lan Nhã

Anh VG (3).jpg
Lễ cài hoa hồng

Tại buổi lễ, bông hồng đỏ và trắng được các Phật tử cài lên áo cho những ai còn cha mẹ hay đã mất với ân nghĩa sinh thành.

Bên cạnh đó, các Phật tử còn nhất tâm tụng kinh Vu lan, hồi hướng công đức cho cha mẹ, hồi hướng cho đồng bào chiến sĩ trận vong, có công lao to lớn đối với đất nước.

Trước đó, chư Tăng Ni trong huyện và Phật tử đồng bào về tham dự lễ đã thành kính dâng hương tại đền thờ Bác Hồ nằm trong khuôn viên chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày