Chùa Thiện Mỹ tặng quà cho bệnh nhân HIV

GNO - Gần 400 phần quà, trị giá 100 triệu đồng đã được Phật tử chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) và các bạn trẻ “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện” trao tặng cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối tại bệnh viện Nhân Ái (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) hôm 15-1-2017.

Các phần quà gồm gạo, bánh, sữa, lì xì tịnh tài... là kết quả của quá trình hùn phước của các vị mạnh thường quân, Phật tử khắp nơi trên trang mạng xã hội Facebook.

th.Le Minh.jpg


Những phần quà của “hiểu và thương”

Không chỉ tặng quà, đoàn còn có các ca sĩ Phật tử tham dự, giao lưu văn nghệ với bệnh nhân. Tại buổi tặng quà còn có thời pháp thoại của ĐĐ.Thích Lệ Minh (trụ trì chùa Thiện Mỹ) với chủ đề “An với chỗ mình ở - vui với việc mình làm”, bày tỏ ước mong các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, vui sống, thông qua việc quán chiếu “hiểu và thương” trên tinh thần Phật dạy.

Tin, ảnh: Thiện Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại thiền viện Quảng Đức

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào thiền viện Quảng Đức và Phật Học Xá Lợi

GNO - Sáng 29-7 (16-6-Bính Ngọ), tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Trung ương Giáo hội trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 29 năm ngày viên tịch Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào (1911-1997), bậc tôn túc lãnh đạo có nhiều công lao đối với sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, xây dựng Giáo hội và phụng sự dân tộc.

Thông tin hàng ngày