Chùa Thiên Quang thắp hoa đăng kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Chư Ni chùa Thiên Quang cử hành nghi thức Tắm Phật truyền thống
Chư Ni chùa Thiên Quang cử hành nghi thức Tắm Phật truyền thống
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mùng 8-4 ÂL, chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, Bình Dương) đã trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 với sự tham dự của hơn 1.000 Phật tử.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Tắm Phật bằng nước bát công đức”.

Tiếp theo, từng ánh nến lung linh được thắp lên trong niềm tôn kính, chư Ni cùng đại chúng đã thực hiện nghi thức Tắm Phật trong tiếng niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày