Các tự viện tổ chức lễ Tắm Phật kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối mùng 8-4 ÂL, Hòa thượng Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn (Q.5, TP.HCM) cùng chư Tăng bổn tự đã tổ chức buổi lễ Tắm Phật, kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chùa Thiên Tôn:

Chư Tăng đồng tụng bài kệ Tắm Phật ảnh 1

Chư Tăng đồng tụng bài kệ Tắm Phật

Đông đảo Phật từ về chùa Thiên Tôn dự lễ ảnh 2

Đông đảo Phật từ về chùa Thiên Tôn dự lễ

Hòa thượng Thích Chơn Không cử hành nghi thức Tắm Phật ảnh 3

Hòa thượng Thích Chơn Không cử hành nghi thức Tắm Phật

Phật tử thành kính thực hiện nghi thức Tắm Phật ảnh 4

Phật tử thành kính thực hiện nghi thức Tắm Phật

Minh Lý

* Sáng mùng 9-4 ÂL, Thượng tọa Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Kỳ Viên (H.Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên niêm hương ảnh 5
Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên niêm hương

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Giác Điệp, Tri sự Phó Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ và chư Tăng các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI cùng hơn 400 Phật tử đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Giác Điệp đã chia sẻ ý nghĩa lễ Tắm Phật, sau đó, đại chúng đồng tụng kinh Khánh đản và cử hành nghi thức Mộc dục.

Cử hành nghi thức Tắm Phật ảnh 6
Cử hành nghi thức Tắm Phật

19 giờ cùng ngày, Thượng tọa Giác Nhuận đã làm lễ quy y cho hơn 20 Phật tử và trao bằng tuyên dương cho các gia đình Phật tử đã thiết trí lễ đài Phật đản tại gia.

Trước đó, tối mùng 8-4 ÂL, theo sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Giác Tuấn, Tri sự Trưởng Giáo đoàn VI, Tăng chúng tịnh xá Lộc Uyển (P.12, Q. 6) cũng đã tổ chức lễ Tắm Phật với sự tham dự của hơn 500 Phật tử.

Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển cử hành nghi thức Mộc dục ảnh 7
Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển cử hành nghi thức Mộc dục

Mùng 10-4 ÂL, tịnh xá Đại Quang (H.Bình Chánh)tịnh xá Ngọc Định (H.Bàu Bàng, Bình Dương) cũng đã tổ chức lễ Phật đản với sự tham dự của đông đảo Phật tử.

Khóa lễ tụng kinh kính mừng Phật đản tại tịnh xá Đại Quang ảnh 8
Khóa lễ tụng kinh kính mừng Phật đản tại tịnh xá Đại Quang

Dịp này, tịnh xá Đại Quang đã kết hợp với UBMTTQVN xã Hưng Long trao 200 phần quà với tổng trị giá khoảng 60 triệu cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chư Tăng tịnh xá Ngọc Định trang nghiêm Tắm Phật ảnh 9
Chư Tăng tịnh xá Ngọc Định trang nghiêm Tắm Phật

Diệu Anh

* Chùa Ngọc Nhân (Q.6, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2567 vào sáng mùng 10-4 ÂL.

Chư Tăng chùa Ngọc Nhân cử hành lễ Mộc dục ảnh 10
Chư Tăng chùa Ngọc Nhân cử hành lễ Mộc dục

Dịp này, chư Tăng chùa Ngọc Nhân đã tổ chức lễ quy y cho khoảng 20 thiện nam tín nữ. Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Ngọc Nhân đã phóng sanh 800 con chim nhằm thể hiện lòng từ bi của người con Phật.

Đại đức Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Ngọc Nhân phóng sanh chim ảnh 11
Đại đức Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Ngọc Nhân phóng sanh chim

Khai Tâm

* Tại chùa Pháp Hội (P.Tân An, Bình Thuận), Ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi đã tổ chức lễ Mộc dục và khai kinh mở đầu Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567 vào ngày mùng 8-4 ÂL vừa qua.

Lễ Phật đản tại chùa Pháp Hội ảnh 12
Lễ Phật đản tại chùa Pháp Hội

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi đã có thời pháp thoại ngắn, chia sẻ về ý nghĩa của lễ Tắm Phật. Sau đó, Hòa thượng Thích Ấn Chánh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã, trụ trì chùa Pháp Hội cùng chư Tăng đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức Tắm Phật và khai kinh trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Liên Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày