Chùa Thiên Tôn (Q.5) làm từ thiện

GNO - Sáng nay, 25-8, tại chùa Thiên Tôn (Q.5, TP.HCM), đại diện Phật giáo Q.5 tổ chức phát quà, trao học bổng, cắt tóc, khám và phát thuốc miễn phí cho các cụ già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn quận.

H4.JPG


Phần quà là các nhu yếu phẩm, hỗ trợ thiết thực cho đời sống được HT.Chơn Không trao tận tay bà con

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT Phật giáo TP.HCM, Chứng minh BTS GHPGVN Q.5, trụ trì chùa Thiên Tôn nhấn mạnh về lời dạy của Đức Phật - Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật.

“Trong tinh thần đó, mong những món quà tuy nhỏ nhưng gói trọn tấm lòng của quý Phật tử hảo tâm ngày hôm nay, có thể xoa dịu được phần nào khó khăn trong cuộc sống của bà con nghèo, neo đơn. Xin được nhắn gửi, dù trong hoàn cảnh nào, mong rằng chúng ta hãy bền lòng, vững chí, không sa ngã vào các tệ nạn xã hội, siêng năng làm ăn… đó là căn bản để cải thiện đời sống của mình”, Hòa thượng gửi gắm.

Được biết, dịp này, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, BTC đã trao tặng 23 suất học bổng và phần quà cho các em học sinh - sinh viên hiếu học vượt khó, 565 phần quà khác dành cho bà con khó khăn trong địa bàn và các vùng phụ cận, cùng nhiều phần quà hỗ trợ cho công tác từ thiện xã hội của chính quyền sở tại như Hội Khuyến học, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung tâm Văn hóa Q.5.

H5.JPG
Các em thiếu nhi háo hức khi nhận được những phần quà ý nghĩa cho năm học mới

H7.JPG
Và hớt tóc miễn phí tại chương trình sáng nay

Bên cạnh đó, tại buổi lễ, đại diện chùa Thiên Tôn cũng đã mời nhiều y bác sĩ đến thăm khám và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, người già neo đơn đến tham dự. Ngoài ra còn có hoạt động hớt tóc cũng hoàn toàn miễn phí phục vụ cho bà con, góp phần lan tỏa không khí ấm áp, tràn đầy niềm vui bởi tình đời ý đạo, nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm nay.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày