Chùa & thiền viện tổ chức khóa tu mùa hè

GNO - Sáng 5-6, chùa Linh Quang (thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang) đã tổ chức khóa tu tập một ngày mùa hè 2016 cho thanh thiếu niên ở Nha Trang và trao tặng 40 học bổng cho  học sinh nghèo, học giỏi của chương trình "Hiểu Thương" - chùa Linh Quang.

thay, cac em.jpg


Các bạn trẻ dự tu tại chùa Linh Quang

Theo đó, 35 học sinh giỏi, mỗi học sinh nhận học bổng 500.000 đồng và 5 học sinh khá mỗi em nhận 50 ngàn đồng. Ngoài ra, chùa Linh Quang còn thăm và trao học bổng cho học sinh Trường THCS Trần Nhật Duật (Nha Trang) 10 suất học bổng, mỗi suất 200.000 đồng nhân ngày tổng kết năm học 2015-2016.

Không chỉ trao học bổng, ĐĐ.Thích Nhuân Thanh (giám tự chùa Linh Quang) còn “chân thành cám ơn các bậc cha mẹ đã tạo điều kiện cho các em đến trường, học giỏi; cám ơn tất cả các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ các em nên người và khen ngợi các cháu học sinh đã chăm chỉ học hành trở thành người con ngoan, trò giỏi”.

Trí Bửu

* Từ 1-6, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) chính thức khai mạc khóa tu mùa hè 2016 dành cho các bạn trẻ có tâm hướng về Phật. Đây là hoạt động thường niên, đã được thiền viện tổ chức đều đặn nhiều năm qua, tạo ra ý nghĩa xã hội rộng lớn, đồng thời đem lại niềm vui an lạc, một kỳ nghỉ sảng khoái nhiều ý nghĩa cho các bạn trẻ.

Đại đức Thích Tỉnh Thuần, trụ trì thiền viện cho biết, chỉ trong tuần đầu tháng 6 này, đã có trên 100 em về với thiền viện để tham gia khóa tu.

IMG_0057_2.JPG


Bạn trẻ về thiền viện dự tu trong niềm hoan hỷ, chuyển hóa thân tâm theo hướng thiện lành

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước - là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả... Trong vòng khóa học 7 ngày, các em sẽ được tham gia các buổi học Phật do sư thầy đứng lớp trực tiếp”.

Khóa học “Nuôi dưỡng thiện tâm” sẽ kéo dài tiếp tục trong tháng 6-2016 với nhiều hoạt động bổ ích khác.

Mọi nhu cầu, tìm hiểu thông tin về khóa học, bạn đọc liên hệ thầy Tâm Đăng, thầy Tâm Hạnh - văn phòng thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) - ĐT: 01643090826 – 01226694204.

Khánh Ly

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày