Chùa Thường Quang trao 120 phần quà Vu lan đến gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-8, chùa Thường Quang huyện Hoài Ân (Bình Định) đã tổ chức tặng 120 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, dầu ăn... đến bà con nghèo, khó khăn tại địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và đang trong vùng phong toả.
Chùa Thường Quang trao 120 phần quà Vu lan đến gia đình khó khăn ảnh 1

Chùa Thường Quang trao 120 phần quà Vu lan đến bà con khó khăn

Mùa Vu lan năm nay, cả nước Việt Nam đang nỗ lực chống dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân bị ảnh hưởng nặng nề về đời sống kinh tế và cả tính mạng. Những phần quà là tấm lòng của Ni chúng và Phật tử chùa Thường Quang nhằm trợ giúp phần nào cho bà con gặp khó khăn trong đợt dịch.

Tại Bình Định, dịch lan tràn nhiều nơi và có nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ, trong đó có xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày