Chùa Tích Sơn tổ chức đạp xe đạp vì môi trường

GNO - Để hành động thiết thực vì môi trường xanh - sạch - đẹp với mục tiêu không xả rác bừa bãi và giảm thiểu khí thải ô nhiễm làm ảnh hưởng môi trường sống, sáng qua, 25-10, chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) tổ chức chương trình đạp xe "Hành trình xanh vì môi trường" lần thứ 3 do ĐĐ.Thích Giác Minh làm trưởng ban tổ chức.
IMG_2381 (Copy).JPG
Đoàn thanh niên, Phật tử đạp xe vì môi trường do chùa Tích Sơn tổ chức

Hàng trăm thanh thiếu niên, sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh hưởng ứng tham gia như CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Tích Sơn, CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đại Bi, CLB Tuổi trẻ Vĩnh Phúc t3VP, CLB Thanh niên sinh viên tình nguyện tuyên truyền hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi các thành viên tham gia tập trung nghe ĐĐ.Thích Giác Minh phổ biến về lộ trình và những quy định của cuộc hành trình đạp xe, đúng 8g - đoàn bắt đầu di chuyển từ chùa Tích Sơn đi qua huyện Tam Dương để đến chùa Sen Hồ - xã Thái Hòa thuộc huyện Lập Thạch - với lộ trình 20km.Tại đây, các thành viên đã tham gia làm vệ sinh, phát cỏ, nhặt rác xung quanh khuôn viên di tích lịch sử - văn hóa chùa Cao Sen Hồ.

IMG_2519 (Copy).JPG
Làm vệ sinh tại chùa Cao Sen Hồ

IMG_2634 (Copy).JPG
Và được chư tôn đức hướng dẫn tụng một thời kinh

Sau giờ nghỉ trưa các thành viên được chư tôn đức hướng dẫn tu tập và tham gia khóa lễ tụng kinh Báo Hiếu để các bạn trẻ hiểu thêm về quan điểm của Đức Phật đối với việc hiếu hạnh. Chương trình còn có văn nghệ, giao lưu giữa các CLB.

Vũ Dũng - Phúc Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày