Chùa Tỉnh Hội (Bình Thuận) tổ chức ngày tu Bát Quan trai

Hơn 100 Phật tử tham gia khóa tu Bát Quan trai do chư Tăng chùa Tỉnh Hội tổ chức
Hơn 100 Phật tử tham gia khóa tu Bát Quan trai do chư Tăng chùa Tỉnh Hội tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 100 Phật tử tham gia khóa tu Bát Quan trai do chư Tăng chùa Tỉnh Hội (Phật Ân, TP.Phan Thiết) tổ chức vào ngày 17-9.

Hòa thượng Thích Minh Nhật, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Tỉnh hội - Phật Ân, Trưởng ban Tổ chức quang lâm truyền trao giới pháp cho giới tử.

Hòa thượng Thích Minh Nhật truyền giới và sách tấn Phật tử đạo tràng ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Nhật truyền giới và sách tấn Phật tử đạo tràng

Sau khi thọ lãnh giới pháp, đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh lắng nghe lời sách tấn của Hòa thượng trong việc phát tâm tu học thanh tịnh và tinh tấn trong suốt một ngày tu học tại chùa.

Đạo tràng cũng đã lắng nghe pháp thoại “Vu lan - mùa Hiếu hạnh” do Đại đức Thích Nguyên Phúc, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Hàm Tân, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh thuyết giảng. Ngoài ra, đạo tràng cũng được chư tôn đức trong Ban Tổ chức hướng dẫn các sinh hoạt theo thiền môn quy cũ.

Được biết, đạo tràng Bát Quan trai giới là một trong những đạo tràng sinh hoạt trong nhiều năm qua tại chùa Tỉnh Hội - Phật Ân với sự tham gia của đông đảo Phật tử. Ngày tu được tổ chức hai lần trong một tháng với nhiều chương trình, thời khoá sinh hoạt, tu học được hướng dẫn bởi chư tôn đức trong Ban Tổ chức, các vị giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày