Chùa Trúc Lâm (Hoa Kỳ) tổ chức lễ hội Xuân

GNO - 18 giờ ngày 10-2-2013 (khoảng 6 giờ mùng 1 Tết, giờ Việt Nam) chùa Trúc Lâm (152W Wilson Avenue) tọa lạc tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ do TT.Thích Hạnh Tuấn trụ trì đã tưng bừng khai mạc “Hội làng Trúc Lâm” đón giao thừa và mừng xuân mới.

Truclamhoaky02.jpg

Chư tôn đức và Phật tử vân tập trong ngày đầu năm

Lễ hội đã thu hút gần 2.000 Phật tử tại thành phố Chicago và các tiểu bang lân cận đến tham gia. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động lễ hội phong phú như tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, văn hóa ẩm thực 3 miền, cuộc thi văn nghệ “Trúc Lâm idol”, thi viết tiếng Việt cho các em học sinh từ lớp 1-5, gói bánh chưng…

Trước đó, tối 29 Tết, Phật tử và chư Tăng tụng kinh đón giao thừa và phát lộc đầu năm mới.

Truclamhoaky03.jpg

Chư tôn đức làm lễ

“Hội làng Trúc Lâm” là một sinh hoạt văn hóa tâm linh truyền thống hàng năm của chùa Trúc Lâm tổ chức cho cộng đồng người Việt và Phật tử hải ngoại đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu và giáo dục cho con em Kiều bào hải ngoại ý thức cội nguồn và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Truclamhoaky05.jpg

Phật tử nhận lộc đầu xuân

Truclamhoaky13.jpg

Truclamhoaky12.jpg

Truclamhoaky14.jpg

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào xuân

Truclamhoaky06.jpg

Tết hoan hỷ

Tin: Đồng Tâm - Ảnh: Minh Cảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày