Chùa Trúc Lâm (Hoa Kỳ) tổ chức lễ hội Xuân

GNO - 18 giờ ngày 10-2-2013 (khoảng 6 giờ mùng 1 Tết, giờ Việt Nam) chùa Trúc Lâm (152W Wilson Avenue) tọa lạc tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ do TT.Thích Hạnh Tuấn trụ trì đã tưng bừng khai mạc “Hội làng Trúc Lâm” đón giao thừa và mừng xuân mới.

Truclamhoaky02.jpg

Chư tôn đức và Phật tử vân tập trong ngày đầu năm

Lễ hội đã thu hút gần 2.000 Phật tử tại thành phố Chicago và các tiểu bang lân cận đến tham gia. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động lễ hội phong phú như tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, văn hóa ẩm thực 3 miền, cuộc thi văn nghệ “Trúc Lâm idol”, thi viết tiếng Việt cho các em học sinh từ lớp 1-5, gói bánh chưng…

Trước đó, tối 29 Tết, Phật tử và chư Tăng tụng kinh đón giao thừa và phát lộc đầu năm mới.

Truclamhoaky03.jpg

Chư tôn đức làm lễ

“Hội làng Trúc Lâm” là một sinh hoạt văn hóa tâm linh truyền thống hàng năm của chùa Trúc Lâm tổ chức cho cộng đồng người Việt và Phật tử hải ngoại đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu và giáo dục cho con em Kiều bào hải ngoại ý thức cội nguồn và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Truclamhoaky05.jpg

Phật tử nhận lộc đầu xuân

Truclamhoaky13.jpg

Truclamhoaky12.jpg

Truclamhoaky14.jpg

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào xuân

Truclamhoaky06.jpg

Tết hoan hỷ

Tin: Đồng Tâm - Ảnh: Minh Cảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày