Chùa Trúc Lâm (Hoa Kỳ) tổ chức lễ hội Xuân

GNO - 18 giờ ngày 10-2-2013 (khoảng 6 giờ mùng 1 Tết, giờ Việt Nam) chùa Trúc Lâm (152W Wilson Avenue) tọa lạc tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ do TT.Thích Hạnh Tuấn trụ trì đã tưng bừng khai mạc “Hội làng Trúc Lâm” đón giao thừa và mừng xuân mới.

Truclamhoaky02.jpg

Chư tôn đức và Phật tử vân tập trong ngày đầu năm

Lễ hội đã thu hút gần 2.000 Phật tử tại thành phố Chicago và các tiểu bang lân cận đến tham gia. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động lễ hội phong phú như tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, văn hóa ẩm thực 3 miền, cuộc thi văn nghệ “Trúc Lâm idol”, thi viết tiếng Việt cho các em học sinh từ lớp 1-5, gói bánh chưng…

Trước đó, tối 29 Tết, Phật tử và chư Tăng tụng kinh đón giao thừa và phát lộc đầu năm mới.

Truclamhoaky03.jpg

Chư tôn đức làm lễ

“Hội làng Trúc Lâm” là một sinh hoạt văn hóa tâm linh truyền thống hàng năm của chùa Trúc Lâm tổ chức cho cộng đồng người Việt và Phật tử hải ngoại đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu và giáo dục cho con em Kiều bào hải ngoại ý thức cội nguồn và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Truclamhoaky05.jpg

Phật tử nhận lộc đầu xuân

Truclamhoaky13.jpg

Truclamhoaky12.jpg

Truclamhoaky14.jpg

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào xuân

Truclamhoaky06.jpg

Tết hoan hỷ

Tin: Đồng Tâm - Ảnh: Minh Cảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày