Chùa Vạn Đức hưởng ứng chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo”

Niềm hân hoan của hàng Phật tử khi được nhận cờ Phật giáo từ Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, TP.Thủ Đức
Niềm hân hoan của hàng Phật tử khi được nhận cờ Phật giáo từ Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, TP.Thủ Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 12-5, hưởng ứng chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo” của Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM và Báo Giác Ngộ, chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) đã trao tặng cờ Phật giáo đến Phật tử tu học tại các đạo tràng.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chấp hành quy định phòng chống dịch không tổ chức các nghi lễ tập trung đông người, chùa Vạn Đức đã phát động chương trình kêu gọi Phật tử treo cờ Phật giáo, treo lồng đèn Phật đản, thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia để kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021).

Dịp này, chùa đã tặng 1.000 lá cờ đến Phật tử các đạo đạo tràng ở TP.HCM và một số địa phương khác.

Để tạo điều kiện cho Phật tử, theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, Ban Văn hóa chùa thiết kế mô hình mẫu, hỗ trợ các Phật tử có tâm nguyện tôn tạo vườn Lâm-tỳ-ni mừng Phật đản.

Hòa thượng Thích Hoằng Tri trao cờ cho Phật tử tại chùa Vạn Đức
Hòa thượng Thích Hoằng Tri trao cờ cho Phật tử tại chùa Vạn Đức

“Mỗi Phật tử, bằng những cách thiết thực khác nhau, để bày tỏ lòng biết ơn và kính nhớ về sự kiện trọng đại của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, góp phần lan tỏa, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Phật giáo, trong phạm vi của mình, chùa Vạn Đức đã thực hiện, hưởng ứng các chương trình trên. Chúng tôi mong đó sẽ là những việc làm thiết thực góp phần tôn vinh ngày lễ trọng đại của Phật giáo và thông điệp của Đạo kỳ thiêng liêng”, Hòa thượng Thích Hoằng Tri chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tinh khiết

Hạt bụi trong kinh Pháp Hoa

GN - Thông thường, thời gian được quan niệm như một chiều dài vô tận, kéo dài từ quá khứ đến vị lai. Với cách hiểu này, thời gian lâu xa tính bằng số lượng hạt bụi hay còn gọi là vi trần kiếp như trên quả là không thể đo lường được…
Tam tuệ - Tam vô lậu học

Tam tuệ - Tam vô lậu học

GN - Nhân Đại giới đàn Thiện Hoa, tổ chức từ 15 đến 20-4-2022 tại thiền viện Thường Chiếu và thiền viện Linh Chiếu, Giác Ngộ trân trọng giới thiệu bài viết của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Thông tin hàng ngày