Chùa Vạn Linh trao quà khuyến học nhân dịp đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-1, chùa Vạn Linh (xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Từ, trụ trì chùa Vạn Linh, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện Quảng Xương và lãnh đạo chính quyền địa phương, Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà,..

Chùa Vạn Linh trao quà khuyến học nhân dịp đầu năm mới ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Từ và đại diện Hội Khuyến học huyện Quảng Xương trao quà đến học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập

Theo đó, Quỹ khuyến học "Vạn Linh nâng cánh ước mơ" đã trao 80 suất quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 9 xã vùng đồng bằng huyện Quảng Xương và thị trấn Tân Phong, với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Dịp này, nhà chùa cũng đã trao 1 suất quà đặc biệt đến giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt cùng nhiều phần quà chúc thọ đến các Phật tử cao niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày