Chùa Viên Giác với nhiều hoạt động mừng Phật đản

GNO - Ngày 12-5, chùa Viên Giác (P.1, Q.Tân Bình) đã tổ chức lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh, phóng sanh, văn nghệ và dọn vệ sinh dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc để đón mừng Phật đản.

H 14.jpg
Đông đảo Phật tử tham dự lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh tại chùa Viên Giác

Theo TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa cho biết: “Đây là việc làm thường xuyên của chùa trong nhiều năm qua vào mùa Phật đản, nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên xung quanh xanh, sạch và đẹp. Đồng thời, muốn cho mọi người trưởng dưỡng tâm từ bi của Đức Phật để lấy đó làm chất liệu sống và yêu thương nhau”.

Cũng theo Thượng tọa, năm nay, trong chuỗi sự kiện được chùa phát động có 800 Phật tử các giới hưởng ứng tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc. Bên cạnh đó, hơn 50 người là lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, các đoàn viên và người dân địa phương đã tham gia, tạo nên sinh khí lan tỏa về ý nghĩa của chương trình, cũng như tính thiết thực từ việc làm chung tay bảo vệ môi trường mang lại.

H 13.jpeg

Chư Tăng cung rước Đức Phật sơ sinh

H 12.jpg
 Đoàn nghi lễ cung nghinh tôn tượng sơ sanh đến lễ đài trong khuôn viên chùa Viên Giác

Được biết, đây là chương trình đặc biệt được chùa tổ chưc thường xuyên mỗi mùa Phật đản, trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Phật đản. Ngoài ra, mỗi tháng chùa cũng tổ chức phóng sanh, để kêu gọi Phật tử nuôi dưỡng tâm từ bi và thực hành hạnh nguyện lợi tha theo lời Phật dạy.

Chùm ảnh các hoạt động kính mừng Phật đản chùa Viên Giác:

H 7.jpeg

Văn nghệ kính mừng Phật đản PL.2563

H 1.jpeg

TT.Thích Đồng Văn phát biểu ý nghĩa chương trình để chào mừng mùa Phật đản

H 4.jpeg
Chư Tăng và gần 900 người tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường

H 3.jpeg
Chung tay bảo vệ môi trường

H 2.jpeg
Cầu nguyện trước khi phóng sinh cá về với thiên nhiên

H 6.jpeg
Phóng sinh cá về với môi trường sống tự nhiên

H 8.jpg
Chư Tăng, Phật tử, người dân tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày