Chùa Viên Giác với nhiều hoạt động mừng Phật đản

GNO - Ngày 12-5, chùa Viên Giác (P.1, Q.Tân Bình) đã tổ chức lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh, phóng sanh, văn nghệ và dọn vệ sinh dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc để đón mừng Phật đản.

H 14.jpg
Đông đảo Phật tử tham dự lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh tại chùa Viên Giác

Theo TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa cho biết: “Đây là việc làm thường xuyên của chùa trong nhiều năm qua vào mùa Phật đản, nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên xung quanh xanh, sạch và đẹp. Đồng thời, muốn cho mọi người trưởng dưỡng tâm từ bi của Đức Phật để lấy đó làm chất liệu sống và yêu thương nhau”.

Cũng theo Thượng tọa, năm nay, trong chuỗi sự kiện được chùa phát động có 800 Phật tử các giới hưởng ứng tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc. Bên cạnh đó, hơn 50 người là lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, các đoàn viên và người dân địa phương đã tham gia, tạo nên sinh khí lan tỏa về ý nghĩa của chương trình, cũng như tính thiết thực từ việc làm chung tay bảo vệ môi trường mang lại.

H 13.jpeg

Chư Tăng cung rước Đức Phật sơ sinh

H 12.jpg
 Đoàn nghi lễ cung nghinh tôn tượng sơ sanh đến lễ đài trong khuôn viên chùa Viên Giác

Được biết, đây là chương trình đặc biệt được chùa tổ chưc thường xuyên mỗi mùa Phật đản, trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Phật đản. Ngoài ra, mỗi tháng chùa cũng tổ chức phóng sanh, để kêu gọi Phật tử nuôi dưỡng tâm từ bi và thực hành hạnh nguyện lợi tha theo lời Phật dạy.

Chùm ảnh các hoạt động kính mừng Phật đản chùa Viên Giác:

H 7.jpeg

Văn nghệ kính mừng Phật đản PL.2563

H 1.jpeg

TT.Thích Đồng Văn phát biểu ý nghĩa chương trình để chào mừng mùa Phật đản

H 4.jpeg
Chư Tăng và gần 900 người tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường

H 3.jpeg
Chung tay bảo vệ môi trường

H 2.jpeg
Cầu nguyện trước khi phóng sinh cá về với thiên nhiên

H 6.jpeg
Phóng sinh cá về với môi trường sống tự nhiên

H 8.jpg
Chư Tăng, Phật tử, người dân tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày