Chùa Viên Giác với nhiều hoạt động mừng Phật đản

GNO - Ngày 12-5, chùa Viên Giác (P.1, Q.Tân Bình) đã tổ chức lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh, phóng sanh, văn nghệ và dọn vệ sinh dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc để đón mừng Phật đản.

H 14.jpg
Đông đảo Phật tử tham dự lễ cung nghinh Đức Phật đản sinh tại chùa Viên Giác

Theo TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa cho biết: “Đây là việc làm thường xuyên của chùa trong nhiều năm qua vào mùa Phật đản, nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên xung quanh xanh, sạch và đẹp. Đồng thời, muốn cho mọi người trưởng dưỡng tâm từ bi của Đức Phật để lấy đó làm chất liệu sống và yêu thương nhau”.

Cũng theo Thượng tọa, năm nay, trong chuỗi sự kiện được chùa phát động có 800 Phật tử các giới hưởng ứng tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc. Bên cạnh đó, hơn 50 người là lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, các đoàn viên và người dân địa phương đã tham gia, tạo nên sinh khí lan tỏa về ý nghĩa của chương trình, cũng như tính thiết thực từ việc làm chung tay bảo vệ môi trường mang lại.

H 13.jpeg

Chư Tăng cung rước Đức Phật sơ sinh

H 12.jpg
 Đoàn nghi lễ cung nghinh tôn tượng sơ sanh đến lễ đài trong khuôn viên chùa Viên Giác

Được biết, đây là chương trình đặc biệt được chùa tổ chưc thường xuyên mỗi mùa Phật đản, trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Phật đản. Ngoài ra, mỗi tháng chùa cũng tổ chức phóng sanh, để kêu gọi Phật tử nuôi dưỡng tâm từ bi và thực hành hạnh nguyện lợi tha theo lời Phật dạy.

Chùm ảnh các hoạt động kính mừng Phật đản chùa Viên Giác:

H 7.jpeg

Văn nghệ kính mừng Phật đản PL.2563

H 1.jpeg

TT.Thích Đồng Văn phát biểu ý nghĩa chương trình để chào mừng mùa Phật đản

H 4.jpeg
Chư Tăng và gần 900 người tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường

H 3.jpeg
Chung tay bảo vệ môi trường

H 2.jpeg
Cầu nguyện trước khi phóng sinh cá về với thiên nhiên

H 6.jpeg
Phóng sinh cá về với môi trường sống tự nhiên

H 8.jpg
Chư Tăng, Phật tử, người dân tham gia làm sạch dọc bờ kênh Nhiêu Lộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày