Chùa Vĩnh Phúc với những chuyến xe yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, chùa Vĩnh Phúc (Nam Đàn, Nghệ An) đã tổ chức 9 chuyến xe hàng chở nhu yếu phấm chuyển tới các địa điểm bị phong tỏa và cách ly y tế trên địa bàn TP.Vinh.

Ngay sau khi UBND tỉnh Nghệ An quyết định tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một phần phường Hà Huy Tập, TP.Vinh vào sáng 14-6, Đại đức Thích Thiền Tuệ, trụ trì chùa Vĩnh Phúc đã phát động và kêu gọi quyên góp nhu yếu phẩm, vật dụng, thiết bị cần thiết gửi về tâm dịch.

Chuyến xe chở nhu yếu phẩm đầu tiên sau 1 ngày phường Hà Huy Tập có quyết định phong tỏa

Chuyến xe chở nhu yếu phẩm đầu tiên sau 1 ngày phường Hà Huy Tập có quyết định phong tỏa

Hàng ngày, vào 4 giờ sáng, Đại đức trụ trì cùng một số Phật tử trong chùa đi đến từng thôn, xóm trên địa bàn huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên thu gom thực phẩm, rau xanh, củ quả... mang về chùa để phân loại, đóng gói cẩn thận, để chở đến các điểm cách ly hoặc chốt kiểm soát tại TP.Vinh nhằm chuyển đến các điểm chốt, hộ gia đình trong khu cách ly, phong tỏa và các gian hàng 0 đồng trong mùa dịch.

Dưới cái nắng gay gắt, Đại đức Thích Thiền Tuệ không quản ngại khó khăn để tiếp thêm nghị lực cho bà con nhân dân và các lực lượng tuyến đầu cùng nhau vượt qua đại dịch.

Trong thời gian từ ngày 17-6 đến ngày 2-7, nhà chùa đã tổ chức 9 chuyến xe yêu thương với hàng trăm nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, rau củ quả xanh các loại đã được quyên góp, được vận chuyển xuống TP.Vinh.

Trao vật tư y tế và quà động viện lực lượng tuyến đầu chống dịch tại xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn)

Trao vật tư y tế và quà động viện lực lượng tuyến đầu chống dịch tại xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn)

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Thiền Tuệ cũng đã đến cơ quan UBMTTQVN huyện Nam Đàn ủng hộ 5 triệu đồng quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

"Nhà chùa luôn sẵn lòng chia sẻ với bà con trong vùng cách ly, phong tỏa. Trong thời gian tới, nhà chùa tiếp tục vận động ủng hộ các mặt hàng thiết yếu, chia sẻ vật chất và tinh thần với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như bà con nhân dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước vượt qua khó khăn, sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”, Đại đức nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày