Chùa Vĩnh Phước và Phổ Quang tổ chức Tết Trung thu

GNO - Tối 30-9, chùa Vĩnh Phước tổ chức Đêm hội trăng rằm cho hơn 500 các em thiếu nhi trên địa bàn phường 14, Q.3, TP.HCM có một đêm Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

IMG_8461.JPG

Múa rồng vui Tết Trung thu - Ảnh: V.G

Theo ĐĐ.Thích Vạn Thiện, trụ trù chùa Vĩnh Phước thì mặc dù mới được bổ nhiệm về chùa chưa được 6 tháng, với bộn bề những khó khăn song thầy và các Phật tử tại chùa cố gắng tổ chức cho các em nhỏ trên địa bàn có một đêm hội trăng rằm thật nhiều ý nghĩa.

Trong đêm hội, các em thiếu nhi được gặp gỡ, vui chơi và đặc biệt được phá cỗ trung thu trong không khí nhộn nhịp của ngày hội, được hòa mình cùng nhịp trống tưng bừng của đội lân sư rồng và sự góp mặt các ca sĩ khách mời tham dự đã để lại ấn tượng tốt trong cộng đồng xã hội.

IMG_8456.JPG

Múa lân - Ảnh: V.G

IMG_8480.JPG

Phát quà trung thu -Ảnh: V.G

IMG_8474.JPG

Các em thiếu nhi vui Tết Trung thu tại chùa Vĩnh Phước - Ảnh: V.G


Vũ Giang

Trung thu về với trẻ em đất cù lao

Ngày 29 và 30-9 vừa qua, chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh TP.HCM) cùng hơn 30 tình nguyện viên (chương trình TSMT Báo Giác Ngộ) đã tổ chức chương trình vui trung thu cho hơn 400 em học sinh Trường Tiểu học Tân Phú, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang (ảnh).

cong tieng.jpg

Ảnh: C.Tiếng

Nhiều gian hàng trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã mang đến cho các em nhiều tiếng cười trong ngày hội dành cho mình.

Ban Tổ chức còn tặng 400 phần quà gồm bánh kẹo, bánh trung thu và lồng đèn cho các em.

Công Tiếng

Trung thu cho trẻ em nghèo đông bào dân tộc

 

GNO - Ngày 30-9, chùa Phổ Quang, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã tổ chức chương trình Tết Trung thu cho 1.700 trẻ em là người đồng bào dân tộc S’tiêng.

_MG_1344.JPG  

Cùng với Sư cô trụ trì vui Tết Trung thu - Ảnh: V.G

 

Được biết đây là chương trình trung thu được tổ chức hàng năm do Sư cô TN.Lệ Thành kết hợp với Phật tử Vũ Kim Phương tổ chức với mong muốn mang đến những phần quà trung thu cho trẻ em vùng xa còn khó khăn.

 

Năm nay, chùa tổ chức cho 1.700 em nhỏ đồng bào dân tộc với mỗi phần quà, bánh trung thu và lồng đèn trị giá 30 ngàn đông. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Sư cô và các Phật tử tới trẻ em đông bào dân tộc vùng sâu còn nhiều khó khăn.

_MG_1354.JPG  

Các em thiếu nhi dân tộc đến nhận lồng đèn - Ảnh: V.G

 

 _MG_1393.JPG 

Đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi đến vui trung thu - Ảnh: V.G

Hà Phong 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày