Chùa Yên Phú tổ chức khóa tu "Sáng đạo trong đời"

GNO - Sáng nay, 2-6, TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Văn hóa T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Yên Phú (TP.Hà Nội), cùng chư tôn đức Tăng Ni đã long trọng tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề "Sáng đạo trong đời" cho gần 500 em đoàn sinh Phật tử.

Phát biểu khai khóa, ĐĐ.Thích Minh Chính cho biết, tham dự khóa tu, các em không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Theo Đại đức, dù thời gian ngắn ngủi, nhưng chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các bạn trẻ trên bước đường trưởng thành. 

 
hoangtuan.jpg

 Thời kinh khai mạc

Đại diện khoá sinh, em Nguyễn Hà My dâng lời cảm tưởng và phát nguyện tu học, hứa sẽ chấp hành và tuân thủ nội quy khóa tu mà ban tổ chức đã đề ra.
 

Chùa Yên Phú tổ chức khóa tu "Sáng đạo trong đời" ảnh 2

Em Hà My đại diện dâng lời phát nguyện tu học

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa Yên Phú tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiểu chân lý và giáo lý của Đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Thượng tọa nói, đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình trước khi bước vào một năm học mới, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống. 

 
Chùa Yên Phú tổ chức khóa tu "Sáng đạo trong đời" ảnh 3

 Các bạn khóa sinh chụp hình lưu niệm tại chánh điện chùa

Được biết, đây là năm thứ 5 chùa Yên Phú tổ chức khóa tu mùa hè dành riêng cho giới trẻ có độ tuổi từ 8 - 15 tuổi trong 5 ngày. Đây là một hình thức sinh hoạt, tu học, vui chơi mới mẻ, an lành có tác dụng bổ ích trực tiếp và có giá trị chuyển hóa rất nhiều tới các bạn thanh thiếu niên.

Lưu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày