Chùa Yên Thái hỗ trợ 50 triệu đồng cho quỹ "Tết vì người nghèo" Nhâm Dần 2022

Đại đức Thích Tâm Ngọc trao hỗ trợ 50 triệu đồng Tết vì người nghèo
Đại đức Thích Tâm Ngọc trao hỗ trợ 50 triệu đồng Tết vì người nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-1, lãnh đạo chính quyền huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết sẻ chia” - Nhâm Dần 2022.

Thông qua chương trình, huyện Quỳnh Lưu đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... hỗ trợ, quyên góp tiền, quà nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn và chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đón Tết Cổ truyền đầy đủ, đầm ấm.

Tại chương trình, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái đã trao số tiền 50 triệu đồng và 600kg gạo. Ngoài ra, một số chùa trên địa bàn các huyện cũng đã đến Ủy ban MTTQVN huyện hỗ trợ kinh phí cho hoạt động ý nghĩa này.

Được biết, Ban Tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Trao quà Tết cho hộ nghèo tại chương trình “Phiên chợ 0 đồng”
Trao quà Tết cho hộ nghèo tại chương trình “Phiên chợ 0 đồng”

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Lưu và các tổ chức đoàn thể huyện cùng chùa Yên Thái đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, hỗ trợ 100 phiếu mua hàng cho bà con nghèo, công nhân lao động trên địa bàn huyện. Mỗi phiếu trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phấm như: 10 kg gạo, 2 kg nếp, bánh kẹo, dầu ăn...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày