Chùm ảnh: “Dễ thương các chú tiểu mới cạo đầu”

Seoul, Hàn Quốc: Trước thềm Phật đản PL. 2554 - 2010, tại chùa Chogye ngày 3-5,, một nhóm 8 chú nhóc đã được chư tôn đức cho thế phát xuất gia gieo duyên, thể nghiệm đời sống tự viện trong 21 ngày. Đây là một truyền thống đặc thù của Phật giáo Hàn Quốc trong mỗi dịp kỷ niệm ngày đản sinh Đức Phật hàng năm.

 

Chogye là ngôi chùa lớn duy nhất tọa lạc bên trong thành cổ thủ đô Seoul . Được xây dựng năm 1910, chùa Chogye đã trở thành tổ đình của Tông phái Chogye năm 1936.

 

Lễ hội Phật đản Hàn Quốc PL. 2554 – 2010 được tổ chức một tuần và sẽ khai mạc ngày 21-5.

 

Hình ảnh các chú nhóc thế phát xuất gia gieo duyên ngày 3-5 tại chùa Chogye:

babymonk1.jpg

 

babymonk2.jpg

 

babymonk3.jpg

 

babymonk4.jpg

 

babymonk5.jpg

 

babymonk6.jpg

 

babymonk7.jpg

 

babymonk8.jpg

 

babymonk9.jpg

 

babymonk10.jpg

 

babymonk11.jpg

 

babymonk12.jpg

 

babymonk13.jpg

 

babymonk14.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

GNO - Cùng với quá trình phát triển lâu dài của Phật giáo, tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, một số loại hình nghệ thuật như kiến trúc chùa chiền, điêu khắc tượng vũ cũng phát triển đặc sắc. Đặc biệt, đối với việc điêu khắc tượng Phật, tượng Tuyết Sơn có một vị trí đáng kể về nhiều phương diện.
Cực lạc mỉm cười

Cực lạc mỉm cười

GNO - Trần Quê Hương là bút danh của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN.

Thông tin hàng ngày