Chừng hai tuần nữa vườn chùa ngời sắc xuân

GNO - Sáng nay, 15-1, cuối tuần, tôi được nghỉ làm. Như thường lệ, tôi ghé thăm thiền viện Vạn Hạnh (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) và gặp lúc chư Tăng đang chấp tác: công việc gọi xuân về - lặt lá mai (ảnh).
anh vuonthien.jpg
Ảnh: Đ.Vũ Duy

Với hình ảnh đó, tôi lặng nhìn và kịp chụp lại, sau đó về nhà viết mấy dòng thơ cho bức hình, cũng là để cảm ơn nhưng vị thầy đã nhẹ nhàng vào đời bằng công việc thường ngày, góp bình yên cho cuộc sống.Hôm nay gió mát vườn thiền
Hôm nay trời đất lặng nhìn lá rơi...
Hôm nay người hứa với tôi
Chừng hai tuần nữa, rạng ngời sắc xuân.

Đặng Vũ Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày