Chúng mình chép kinh mừng Phật đản

GN - Mình thấy biết ơn khi đọc những dòng trong Bài kinh Ca tụng Đất Mẹ, thấy được nuôi dưỡng niềm hạnh phúc khi đặt bút viết những dòng kinh trên cuốn sổ nhỏ mình mới được tặng. Đó là hôm đầu tiên mình tham gia thử thách “10 ngày chép kinh hướng về Phật đản” do bạn Đào Ngọc Duyên mời.

chepkinh.jpg


Một trang kinh do Phật tử Trân Châu chép mừng Khánh đản Đức Từ phụ

Khi được mời, mình thích lắm, vì nếu không có dịch Covid-19 thì giờ này có lẽ tụi mình đang tập văn nghệ và chuẩn bị dựng lễ đài để đón mừng Phật đản. Nhưng do bạn “Covid-19”, mọi hoạt động đều phải tổ chức theo một hình thức khác. Và mình thấy hạnh phúc khi tham gia “chép kinh”, một cách để mình học lời Phật dạy, cũng là cách để chăm sóc chính mình trong chánh niệm khi viết.

“Hôm nay viết bài kinh Thương yêu tiếp thêm nhiều năng lượng yêu thương. Chậm lại một chút, viết một chút, cho thêm hạnh phúc một chút... một chút thôi là đủ với mình”, những dòng chia sẻ của bạn Đào Ngọc Duyên khi tham gia “thử thách” chép kinh ngày thứ 2 đăng trên trang cá nhân làm mình xúc động.

Bạn thử tưởng tượng, khi cầm cây bút lên và viết từng dòng, từng chữ rồi có khi lơ đễnh nên lại viết sai, rồi gạch đi, rồi viết tiếp, rồi lại sai, lại xóa, lại viết, nhưng ít thôi, cảm xúc sẽ như thế nào? Riêng người chép kinh như chúng mình, khi chép xong một trang kinh là tập thêm một chút kiên nhẫn, thêm sự tập trung nơi mình, thêm niềm hạnh phúc.

Nếu bạn thích có thể cùng tham gia với tụi mình, nhớ là sau khi viết xong hãy chụp hình lại các trang đã chép và đăng Facebook kèm thêm câu chuyện và mời ba người bất kỳ để cùng nhau thực hiện nhé.

Trân Châu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày