Chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng Ấn Độ, đã có 58 ca

Chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng Ấn Độ, đã có 58 ca
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo kết quả giải mã gien chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp, kết quả cho thấy đây là B.1.617.2, tức biến chủng Ấn Độ.

Ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm này, TP.HCM đã tiến hành giải mã bộ gen của virus gây bệnh. Mẫu bệnh phẩm của 5 bệnh nhân thuộc nhóm lây nhiễm này đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị Nghiên cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford tiến hành giải trình gien cho cả 5 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, kết quả đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Theo các chuyên gia y tế, biến chủng có nguồn gốc Ấn Độ lây lan nhanh hơn (đặc tính của chủng biến chủng Anh) và có dấu hiệu làm giảm tác dụng của vắc xin (đặc tính của chủng vi rút Nam Phi), nên được gọi là chủng vi rút biến thể kép. Đặc biệt, biến chủng này được cho là có khả năng khiến cho bệnh nhân bị nặng hơn.

Sở Y tế TP.HCM thông tin cho biết từ ngày 26-5 đến chiều 28-5, TP.HCM phát hiện được 58 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong đó, 36 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Đến trưa 28-5, TP.HCM xác định 708 F1 và 11.644 F2. Trong đó, 6.297 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. 6.055 trường hợp đang chờ kết quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày