Chương trình: Hành trình nhân ái Sài Gòn - Hà Nội 2010

Hành trình nhân ái Sài Gòn Hà Nội 2010 là chương trình hành trình xuyên Việt do Tập đoàn C.T Group phối hợp với Hiệp hội Doanh Nghiệp TP HCM, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm thực hiện hành trình Thiện Nguyện “Hành trình Nhân ái Sài Gòn – Hà Nội 2010” tổ chức từ ngày 12 – 20/08/2010. Hành trình của Đoàn thiện nguyện sẽ ghé qua 11 tỉnh thành: Bình Thuận, Khánh Hòa, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội… thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện như khám chữa bệnh phát thuốc cho người nghèo.

saigonhanoi_6.JPG

Chư Tôn đức cử hành lễ  cầu nguyện trước khi xuất phát

saigonhanoi_1.JPG

Sau bao ngày chuẩn bị trưa ngày 12/08/2010 tại trụ sở tập đoàn C.T Group  đã diễn ra buổi lễ xuất quân với sự chứng minh của TT  Thích Đạt Đạo Ủy viên Thường trực HĐTS -phó ban hướng thường trực Ban Hướng Dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử Tp.HCM.

saigonhanoi_4.JPG

Chuẩn bị tặng quà

saigonhanoi_2.JPG

Là một trong các hoạt động của hành trình nhân ái, sáng nay 14/08/2010 tại, UBND xã Diên Phú huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa  tập đoàn đã tổ chức buổi khám cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào là bệnh nhân nghèo của 4 thôn thuộc xã Diên Phú.  Theo BTC trong đợt khám bệnh này có hơn 150 bệnh nhân được khám tư vấn và cấp thuốc miễn phí,đa số thuộc phụ nữ nghèo, người cao tuổi, những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các bệnh chủ yếu là đau nhức, bệnh người già..

saigonhanoi_3.JPG

Đoàn y Bác sĩ khám bệnh cho người dân

saigonhanoi_5.JPG

Tặng quà cho bà con nghèo

Song song đó tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn đoàn cũng đã tổ chức buổi phát 150 phần quà quà từ thiện cho đồng bào nghèo địa phương. Với trị giá mỗi phần trên 250 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, tập vỡ… với tổng kinh phí là trên 40 triệu.

Dự kiến dịp này sẽ trao tặng khoảng 2.500 phần quà và thuốc trong suốt hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội. Với tổng giá trị quà, thuốc và hiện kim là khoảng 1,4 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày