Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt”

GNO - Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động (năm 2016), song được sự quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với công tác chăm lo Phật sự, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, tận tụy sẻ chia tình thương qua việc trao những bát cháo đến tay bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện huyện.

 bt.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Tâm cùng thành viên chương trình tặng cháo cho bệnh nhân

Đó là hành động đẹp và thiết thực mà BTS Phật giáo huyện Bố Trạch đã làm được qua chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt”... Hoạt động này, đã góp phần nhằm giảm bớt những khó khăn cho các bệnh nhân nghèo và là nguồn động viên tinh thần đối với các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Được sự thống nhất của UBND huyện Bố Trạch, từ tháng 7-2017 đến nay, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bố Trạch đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát cháo miễn phí định kì vào ngày mồng 5 và 20 âm lịch hàng tháng cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch do cán bộ Hội Chữ thập đỏ, các Phật tử, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên trực tiếp nấu và trao tận tay các bệnh nhân nghèo… với một điều hết sức đơn giản mà các thành viên tham gia chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt" mong muốn mang đến là một bát cháo cho đi là nhiều niềm vui nhận lại.

Đây không chỉ là một bữa ăn mà ở đó còn chứa đựng tình thương giữa người với người, giữa đạo với đời, giúp các người bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm những bữa ăn ấm lòng… Tính từ tháng 7-2017 đến nay, chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt" đã tổ chức được trên 8 đợt cấp, tặng cháo miễn phí cho trên 1.600 lượt bệnh nhân, với kinh phí trên 10 triệu đồng…

 
bt2.jpg

Ban Trị sự Phật giáo huyện Bố Trạch tặng cháo miễn phí cho bệnh nhân

Tuy chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt" mới được triển khai, vật chất không lớn nhưng với những nồi cháo và những tấm lòng thiện tâm trong chương trình đã thực sự mang đến tình yêu thương, giúp cho những bệnh nhân nghèo có thêm niềm tin và nghị lực để chiến thắng bệnh tật. Đồng thời, là cầu nối mang ý nghĩa nhân văn nhằm khơi gợi về sự đùm bọc yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng; thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” đối với những bệnh nhân nghèo. Qua đó, tiếp tục động viên các bệnh nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường Quân, hy vọng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, làm tốt cầu nối trong các hoạt động từ thiện xã hội để giúp cho người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đặc biệt là chương trình “Nồi cháo nghĩa tình Lạc Việt sẽ tiếp tục được duy trì thường xuyên đến được với nhiều bệnh nhân nghèo hơn nữa. Qua đó sẽ có lan tỏa mạnh mẽ và “thu hút” nhiều tấm lòng thiện nguyện dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.                                                                  

                                                                                                 Trung Chính

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày