Chương trình tặng quà tiếp sức đến trường, vui Tết Trung thu tại chùa Quả và tịnh thất Bảo Minh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-9, tại chùa Quả (TT.Đức Thọ, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), Ban Trị sự GHPGVN H.Đức Thọ đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tặng quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện.

Đại đức Thích Đồng Ấn, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Đức Thọ cho biết, đây là năm thứ 3 Ban Trị sự duy trì, tổ chức hoạt động thiết thực này với mong muốn sẽ góp phần động viên các em cố gắng học tập hơn nữa để có tương lai tươi sáng.

Đại đức Thích Đồng Ấn trao quà đến các em học sinh hiếu học ảnh 1

Đại đức Thích Đồng Ấn trao quà đến các em học sinh hiếu học

Dịp này, Ban Trị sự đã trao tặng 100 suất quà tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng cho các em.

Được biết, sắp tới, Ban Trị sự và các chùa trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các địa phương trong huyện tổ chức Tết Trung thu năm 2023 và trao những phần quà nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường.

Hữu Tình

* Nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, tịnh thất Bảo Minh Sơn (X.Khánh Đông, H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã tổ chức tặng quà đến các em đồng bào dân tộc.

Các em nhỏ vui Tết Trung thu tại tịnh thất Bảo Minh Sơn ảnh 2
Các em nhỏ vui Tết Trung thu tại tịnh thất Bảo Minh Sơn

Theo đó, Sư cô Thích nữ Nhuận Hiếu, trụ trì tịnh thất và Phật tử tại TP.Nha Trang đã trao 100 phần quà cho các em ở X.Khánh Đông. Mỗi phần quà trị giá 50 nghìn đồng, gồm: 1 lồng đèn, bánh, nước ngọt và bong bóng. Ngoài ra, tại chương trình, các em còn được xem tiết mục ảo thuật đầy vui nhộn và hấp dẫn.

Được biết, đây là lần đầu tiên, tịnh thất Bảo Minh Sơn tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em dân tộc.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày