Chụp cắt lớp nhục thân của Thiền sư Liuquan

GN - Một cuộc khám nghiệm đặc biệt đã diễn ra gần đây tại Trung tâm Y tế Meander, thuộc thành phố Amersfoort, Hà Lan. Tại đấy, các nhà khoa học đã tiến hành chụp cắt lớp vi tính xác ướp gần 1.000 năm tuổi của Thiền sư Liuquan, một vị thiền sư người Trung Hoa (ảnh).
Ha Lan.jpg

Các chuyên gia và các bác sĩ Hà Lan đã nhận nhục thân vị thiền sư Trung Hoa này tại bệnh viện để khám nghiệm nội tạng vào ngày 3-9-2014.

Nhục thân của Thiền sư Liuquan, là một trong những xác ướp được triển lãm vào đầu năm nay và có niên đại khoảng từ thế kỷ thứ XI.

Việc khám nghiệm nhục thân vị thiền sư này có ý nghĩa văn hóa lớn. Đây không chỉ là khám nghiệm duy nhất thuộc loại này, mà còn là xác ướp Phật giáo Trung Hoa duy nhất có thể dùng được cho nghiên cứu khoa học tại phương Tây.

Kết quả nghiên cứu sẽ được công bố trong chuyên khảo những khám phá từ nhục thân của Thiền sư Liuquan. Sau đó, nhục thân của ngài được chuyển đến Hungary để trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Tự nhiên ở Budapest cho đến tháng 5-2015.

Hoàng Lam (theo Buddhist art news)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày