CLB Thanh niên Ngọc Đạt tặng 100 suất học bổng

GNO - Sáng nay, 16-8, Ban Chủ nhiệm CLB Thanh niên Ngọc Đạt (thuộc tịnh xá Ngọc Đạt - Gia Nghĩa, Đắk Nông - do ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông làm cố vấn) đã đến Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Đắk R'Moan) trao tặng 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đây là chương trình của Quỹ học bổng Thành Đạt do ĐĐ.Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm đã hoạt động gần 7 năm nay, mỗi năm trao tặng từ 50 đến 100 suất học bổng khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Dak Nong.jpg


CLB đã trao quà tới các em học sinh tiểu học ở xã Đắk R'Moan

Năm nay, Quỹ Thành Đạt trao 100 suất, mỗi suất 200.000 đồng tiền mặt, mười quyển tập và một chiếc cặp học sinh, một bình đựng nước uống học sinh. Với 200.000 đồng các em sẽ may đồ đồng phục để đến trường.

Theo tìm hiểu của CTV Giác Ngộ, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn là ngôi trường thuộc vùng biên của xã Đắk R'Moan, thị xã Gia Nghĩa, các em học sinh của trường phần nhiều là con em của đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh rất khó khăn. Để có được con chữ, nhiều em phải đi bộ cả 5-7km để đến trường học, nhất là trên Đắk Nông vào mùa mưa các em đi học lại càng khó khăn hơn.

Thầy Bùi Ngọc Đương, Hiệu trưởng trường bày tỏ niềm vui khi nhận được những phần quà cho các em học sinh của trường.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thông tin hàng ngày