Có 200 đoàn khách quốc tế dự Đại lễ Vesak LHQ 2014

GNO - Thông tin được TT.Thích Nhật Từ, Phó Tổng Thư ký kiêm ngoại vụ Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 cho PV Giác Ngộ online biết trong cuộc phỏng vấn nhanh đầu giờ sáng nay, 6-5-2014.

Ngoài ra, Thượng toạ còn cho biết, số lượng khách quốc tế tham dự là trên 1.150 vị, đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, chia làm hai nhóm, gồm nhóm đại biểu tự túc khoảng 300 vị (đây là những đại biểu biết đến Đại lễ, đăng ký tham gia được BTC bảo trợ ăn ở trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ) và nhóm đại biểu chính thức được mời, đài thọ toàn bộ chi phí.

>> Sẵn sàng cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 thành công tốt đẹp

>> Giác Ngộ online sẽ trực tuyến phiên khai mạc Vesak LHQ 2014

BTN_0010.jpg
TT.Thích Nhật Từ trao đổi với PV Giác Ngộ sáng nay, 6-5

Ngày 7-5, tất cả đoàn khách quốc tế sẽ có mặt. Đến nay, BTC đã đón 2 đoàn lớn gồm vua quốc vương Toro cùng với hoàng gia và 9g30 sáng đón đoàn Phó Thủ tướng, lãnh đạo Phật giáo và các trường Đại học Thái Lan. Đoàn Thái Lan có số lượng đông nhất với 150 vị.

Công tác đón tiếp có 3 bộ phận: đoàn chính khách quốc tế do Cục lễ tân (Bộ ngoại giao), bộ phận lễ tân - giao tế GHPGVN phối kết với Vietravel đón tiếp; các Tăng thống, lãnh đạo Phật giáo quốc tế do GHPGVN chịu trách nhiệm; các đoàn ngoại giao quốc tế ở VN do Giáo hội và nhân viên sứ quán tiếp đón.

Sẽ có 7 diễn đàn diễn ra với 200 bài tham luận được chọn từ 300 bài viết gửi về. Hai diễn đàn sẽ diễn ra trước, vào sáng mai, 7-5 (diễn đàn Phật giáo và các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc của các trường đại học VN và diễn đàn văn hoá và kỹ thuật PG, các chiến lược nghiên cứu mới). Năm diễn đàn tiếp theo sẽ diễn ra cùng giờ ngày 9-5, xoay quanh 8 mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc. Về số diễn đàn so với các Đại lễ lần trước cũng tăng hơn 1 diễn đàn, cho thấy sự quan tâm hồi ứng của các học giả, nhà nghiên cứu đối với Đại lễ...

BTC Đại lễ xuất bản 24 đầu sách, riêng hội thảo thì có 14 đầu sách, 7 đầu sách tiếng Việt, 7 đầu sách tiếng Anh. Đánh giá chung của TT.Thích Nhật Từ, Đại lễ lần này có nhiều đầu sách được làm song ngữ Việt - Anh, so với các Đại lễ lần trước do Thái Lan tổ chức chỉ có bản tiếng Anh chứ không làm bản tiếng Thái riêng.

"Tất các các công đoạn cho tổ chức đón tiếp khách quốc tế và hội thảo tại Đại lễ đã sẵn sàng, chắc chắn sẽ thành công", TT.Thích Nhật Từ khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày